Sau cuộc họp với các thành viên của Hiệp hội Thể thao Tonga và Ủy ban Olympic Quốc gia tại trụ sở của họ ở Haveluloto vào thứ Năm ngày 5 tháng 5, Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế, đã thử tài chơi bóng bàn của mình trước Melekaufusi Fungavai, tay vợt nữ hàng đầu của hòn đảo này.

Đúng như tính cách của mình, để động viên các cầu thủ trẻ, ông đã tặng đối thủ xứng tầm của mình một món quà lưu niệm nhỏ và khuyến khích cô bạn nỗ lực hết sức để biến món quà đó thành huy chương tại Thế vận hội Olympic trong tương lai.

“Hôm nay thực sự là một ngày cực kì đáng nhớ của tôi và tôi đang có rất nhiều động lực để làm việc hết sức mình với tư cách là một vận động viên, đó là mục tiêu hướng tới Brisbane năm 2032.” Melekaufusi FungavaiThomas Bach quyết tâm chiến thắng Melekaufusi Fungavai (Ảnh: Tonga TTF)

 

Sinh vào tháng 12 năm 2007, cùng tháng và năm với Hana Goda đến từ Ai Cập, Melekaufusi Maryanne Cocker Fungavai được chia sẻ; ngoài tham vọng trong môn bóng bàn của cô ấy, cô còn muốn trở thành một bác sĩ y tế.

Là nhà vô địch đơn nữ bóng bàn U15 tuổi và U19 quốc gia năm 2021, cô bắt đầu thi đấu khi mới chỉ ba tuổi, khi tập luyện tại nhà trên bàn cà phê với anh trai và chị gái sinh đôi của mình.

Được huấn luyện bởi huấn luyện viên Eseta Vi dưới sự bảo trợ của Chương trình ITTF Hopes và Joh Fifita, Giám đốc thành tích cao của Liên đoàn bóng bàn Tonga, trong thời gian gần đây, việc luyện tập đã bị hạn chế.

Trong bốn tháng qua, việc tập luyện chỉ diễn ra mỗi tuần một lần do đại dịch, trong khi trước đó là năm buổi.

“Với quyết tâm và nỗ lực to lớn, Tonga đã vượt qua rất nhiều khó khăn để góp mặt tại Thế vận hội Olympic năm ngoái và năm nay, các bạn đã tiếp tục thể hiện sự kiên cường kể từ sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần. Chúng tôi rất ủng hộ Tonga. ” Thomas Bach

Cũng có mặt trong sự kiện này còn có Selemaia Lo'amanu, một vận động viên Para và là nhân viên của Liên đoàn Bóng bàn Tonga.Tâm trạng lạc quan ở Tonga (Ảnh: Tonga TTF)
Xem thêm >> Bàn bóng bàn giá rẻ