Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Chủ Nhật, 8 tháng 8, 2021

Bảo vệ HCV Olympic, tay vợt Ma Long trở thành huyền thoại của những huyền thoại

Vô địch thế giới các năm 2015, 2017, 2019 và hai tấm HCV tại Olympic Rio 2016 và mới đây nhất là Tokyo 2020, bấy nhiêu là quá đủ để khẳng định sự thống trị của Ma Long trong làng bóng bàn thế giới.


Tay vợt người Trung Quốc Ma Long đã khẳng định vị thế của mình là một trong những tay vợt bóng bàn vĩ đại nhất thế giới bằng tấm HCV nội dung đơn nam tại hai kỳ Olympic liên tiếp, sau khi đánh bại tay vợt đồng hương Fan Zhendong 4-2 ở trận chung kết. Đây cũng là kỳ Olympic thứ tư liên tiếp mà Trung Quốc giành được hai vị trí cao nhất trên bục vinh quang ở nội dung đơn nam.

Nhập cuộc cực kỳ mạnh mẽ, Ma Long đã vươn lên dẫn trước đối thủ đến 7-0 trước khi kết thúc ván đấu đầu tiên với tỷ số 11-4. Sang ván đấu thứ 2, tay vợt số 1 thế giới Fan Zhendong đã vùng lên để tạo nên một cuộc rượt đuổi tỷ số nghẹt thở và giành chiến thắng 12-10.Tuy nhiên, Ma Long đã chứng tỏ đẳng cấp cùng kinh nghiệm của mình với cả thế giới bằng lối chơi điềm tĩnh và thường xuyên sử dụng những cú đánh có độ khó cao để giành liên tiếp 2 ván thắng với tỷ số 11-8 và 11-9. Fan Zhendong níu kéo lại hy vọng bằng chiến thắng 11-3 ở ván đấu thứ 5 nhưng chừng đó là những gì mà anh làm được trước khi Ma Long kết thúc trận đấu ở ván thứ 6 với tỷ số 11-7.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét