Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2020

Cách lựa chọn mặt vợt bóng bàn hợp lý

Ngoài kỹ thuật đánh bóng tốt thì việc sở hữu cây vợt bóng bàn tốt là yếu tố quan trọng giúp người chơi tự tin và đóng góp lớn vào chiến thắng cuối cùng. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm cho mình một bộ vợt phù hợp và tốt nhất. Một trong những nhân tố quyết định chất lượng một cây vợt là mặt vợt bóng bàn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn biết cách để lựa chọn mặt vợt tốt nhất


Tiêu chí để chọn mặt vợt bóng bàn:


Tất cả các loại mặt vợt đều được cấu tạo từ 2 lớp cơ bản. Vì cấu tạo 2 mặt của vợt nên mặt vợt có nguyên tắc màu cơ bản là: một bên đỏ và bên còn lại có màu đen. Hai mặt này có đặc tính riêng hoàn toàn khác nhau. Để xác định thế nào là mặt vợt tốt, chúng ta căn cứ vào tính đàn hồi, độ nảy và độ xoáy. Tùy vào chức năng của các loại mặt vợt mà độ dày mút vợt mỏng, dày khác nhau.

Theo chức năng mà mút vợt có độ dày, độ mỏng khác nhau. Lựa chọn mặt vợt bóng bàn cho tập luyện có thể không yêu cầu về tiêu chuẩn nhưng cách chọn mặt vợt bóng bàn cho thi đấu phải đảm bảo chứng nhận tiêu chuẩn thi đấu của liên đoàn bóng bàn thế giới.

“Loại mặt vợt với mút dày thích hợp với lối đánh tấn công hơn và ngược lại thì loại mặt vợt mút mỏng phù hợp cho lối đánh thiên về phòng thủ.”

Việc chọn mua mặt vợt bóng bàn sao cho phù hợp với người chơi thật sự rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn loại mặt vợt phù hợp và tốt nhất. Sau đây là 7 điểm bạn cần lưu ý khi chọn mua mặt vợt.
Giá thành sản phẩm: Tùy theo đặc điểm cấu tạo và tính chất mà thị trường có các loại mút khác nhau với nhiều loại mức giá. Không phải cứ mặt vợt càng đắt tiền thì càng tốt. Lựa chọn tùy theo túi tiền và phụ hợp với lối đánh sẽ là một sự lựa chọn hợp lí.

Thương hiệu và hãng sản xuất: Có rất nhiều hãng sản xuất mặt vợt và đến từ nhiều nước như: Đức, Nhật, Hàn, Trung Việt, … Các loại mặt vợt đến từ các thương hiệu khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Một số hãng sản xuất mặt vợt được ưa thích hiện nay: RAKZA, Yasaka, Gofes, Butterfly, …
Cấu tạo và thông số mặt vợt: Khi chọn mặt vợt, người chơi cần đặt ra câu hỏi: “Lớp bọt biển có độ nảy như thế nào, mút chân gai ra sao?’’. Người chơi cũng nên đọc kĩ các thông số của mặt vợt: độ cứng, độ dày, độ xoáy, trọng lượng,.. Các thông số này ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ, độ xoáy và cảm giác khi thi đấu vì thế nên xem xét kỹ các thông số này.

Công nghệ sử dụng: Bạn nên tìm hiểu xem mặt vợt bạn chọn mua được áp dụng loại công nghệ nào. Các loại công nghệ mới được cải tiến hiện nay như: High Tension, Sping Sponge, Hybrid Enegry, …

Độ bền sản phẩm: Bạn nên tham khảo theo đánh giá của những người chơi bóng bàn khác, nhận xét của sản phẩm từ khách hàng đã mua.

Độ phổ biến: Nên chọn những loại mặt vợt được nhiều người chơi bóng bàn sử dụng, loại mặt vợt càng phổ biến sẽ khiến việc chọn lựa trở nên dễ dàng hơn.

Phù hợp lối đánh: Mỗi loại mặt vợt phù hợp với một lối đánh nhất định: tấn công hoặc phòng thủ. Chia theo lối đánh bóng bàn thì hiện nay có 5 loại mặt vợt bóng bàn phổ biến: Inverted, Short pips, Long pips, No sponge và Anti spin.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét