Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Tư, 23 tháng 12, 2020

Cách bỏ nhỏ với bóng cắt xa bàn xoáy xuống

Kỹ thuật bỏ nhỏ bóng


Vị trí đứng gần bàn, điểm rơi gần lưới. Khi đối phương rời xa bàn bóng bàn, bỏ nhỏ có thể điều động đối phương lên trước hoặc làm cho đối phương không kịp lên đỡ bóng mà bị mất điểm hoặc làm giảm chất lượng bóng đánh trả. Bỏ nhỏ thường được vận dụng khi bóng đến gần lưới hoặc khi điểm rơi không xa lắm.




Giai đoạn chuẩn bị


Đứng ở vị trí áp sát bàn, khi bỏ nhỏ thuận tay, cánh tay phải co tự nhiên, cẳng tay lệch sang phải đưa vợt sang bên phải thân người. Cố gắng làm động tác giống với tấn công bóng, nhưng biên độ đưa vợt không nên quá lớn.

Giai đoạn đánh bóng


Sau khi bóng đến bật lên khỏi bàn, cánh tay cầm vợt nhanh chóng vung vợt ra trước đón bóng, khi bóng đến ở thời kỳ đi lên, cẳng tay đột ngột xoay ngoài. Nếu bóng đến có cường độ xoáy xuống lớn sẽ phải làm cho mặt vợt hơi ngửa sau, đánh nhẹ vào phần giữa và dưới của bóng. Trong giây lát vợt đánh vào bóng, dùng lực nhẹ nhàng của cẳng tay và cổ tay là chính để đánh bóng.

Giai đoạn kết thúc


Sau khi đánh bóng cánh tay cầm vợt vung theo đà ra trước nhưng biên độ vung vợt cần cố hết mức nhỏ, đồng thời nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác , trọng tâm cơ thể đặt vào cả hai chân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét