Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Tư, 21 tháng 10, 2020

Những cây vợt bóng bàn tốt nhất

[​IMG]


Tôi thường nhận được email từ những người chơi bóng bàn yêu cầu tôi có lời khuyên về những cốt vợt bóng bàn tốt nhất cho phong cách chơi bóng của họ. Tôi đã viết một bài blog về điều này vài năm trước!

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu chơi bóng bàn, tôi khuyên bạn nên mua một cây vợt dán sẵn tươm tất. Tuy nhiên, tại một số điểm, bạn sẽ cần phải chuyển từ vợt dán sẵn của bạn sang một cây vợt tùy chỉnh (cốt vợt riêng, mặt vợt riêng – ND) và điều này sẽ có những điều phức tạp hơn một chút.

Khi bạn bước vào thế giới của những cây vợt tùy chỉnh, bạn sẽ được tiếp xúc với hàng trăm loại mặt vợt đã được ITTF (Liên đoàn Bóng Bàn Quốc tế) chấp thuận, và hàng ngàn lựa chọn về cốt vợt. Làm thế nào bạn có thể biết được sự kết hợp nào cần lựa chọn? Và cách dán chúng lại với nhau? Đó là một chút gì đó như là một bãi mìn.

Do đó hy vọng của tôi là bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm một chút về các cây vợt bóng bàn tốt nhất và cung cấp cho bạn sự tự tin để lựa chọn cho riêng mình. Tôi cũng sẽ giới thiệu nhiều cây vợt khác nhau cho một phong cách chơi bóng nhất định nào đó.

Những cây vợt bóng bàn tốt nhất.

Nếu bạn chơi bóng bàn đủ lâu, bạn hầu như chắc chắn đã gặp những người xuất hiện để liên tục tìm kiếm sự kết hợp cây cốt và mặt vợt “tốt nhất ". Những anh chàng này có một cảm giác dai dẳng rằng cây vợt của họ không phải hoàn toàn phù hợp với họ và tin rằng một khi họ tìm thấy cây vợt "hoàn hảo" nhất thì toàn bộ trò chơi của họ đột nhiên sẽ ở vào đúng vị trí.

Thật không may, điều này sẽ không bao giờ có!

Một cây vợt hoàn hảo không tồn tại (mặc dù đó là cây Butterfly Zhang Jike Super ZLC 400 đô la mới ra gần đây). Xin đừng lãng phí thời gian và tiền bạc không ngừng tìm kiếm nó (cây vợt “hoàn hảo” – ND). Bạn sẽ chỉ nhận lại cảm giác thất vọng và không hài lòng - liên tục nghi ngờ về chất lượng của vũ khí của mình.
Và với một bộ sưu tập lớn các cây vợt, bạn lại không bao giờ sử dụng ...


Vì vậy, tôi nói rằng tất cả các cây vợt bóng bàn là khá giống nhau và bạn chỉ cần lấy cây đầu tiên mà bạn tìm? Không phải ở tất cả.

Bạn nên tập trung 100% vào việc tìm kiếm của bạn, đọc các đánh giá, thử các cây vợt khác nhau và cố gắng chọn một cây khá thích ứng với phong cách chơi bóng của bạn. Chỉ cần một khi bạn đã chọn được một cây, hãy gắn bó với nó một vài năm và tập trung vào việc cải thiện khả năng chơi bóng của bạn thay vì liên tục thay đổi thiết bị của bạn.

Gỗ và Carbon.

Trước khi tôi bắt đầu với các khuyến nghị có tính cá nhân của tôi về cốt vợt, có một điểm cuối cùng tôi muốn làm.

Nhiều người không chắc chắn nên dùng một cây vợt gỗ hay một cây vợt carbon. Cốt gỗ được làm 100% từ gỗ. Đôi khi nó còn được gọi là "thuần gỗ". Một cốt vợt carbon có sự kết hợp của gỗ và carbon. Phổ biến nhất có 5 lớp gỗ và 2 lớp carbon.

Các cốt vợt carbon nói chung là nhanh hơn so với cốt gỗ và cung cấp cho người chơi độ kiểm soát và "cảm giác" trên quả bóng ít hơn. Nếu bạn là một người mới bắt đầu chơi bóng thì cốt vợt carbon có thể làm cho mọi việc khó khăn hơn một chút đối với bạn. Có lẽ bắt đầu với một cốt vợt thuần gỗ là một ý tưởng tốt.

Tuy nhiên, phần lớn các cầu thủ tấn công hàng đầu hiện nay sử dụng cốt vợt carbon. Do đó, có lẽ là một ý tưởng tốt để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi từ một cốt vợt thuần gỗ sang một cốt vợt carbon ở những thời điểm theo trình độ đã được cải thiện của bạn. Tôi nghĩ rằng một khi bạn cảm thấy bạn đã có trình độ kiểm soát bóng tốt và tạo xoáy cho nó thì có lẽ bạn đã sẵn sàng cho một cốt vợt carbon.

Cây vợt bóng bàn được yêu thích nhất của tôi.

Tôi đã chơi bóng bàn trong hơn 15 năm và trong thời gian đó tôi chỉ có 5 cây vợt khác nhau. Hãy đối xử với chúng tốt và cốt vợt sẽ có tuổi thọ trong một thời gian rất dài. Thực sự không cần phải thay đổi chúng mỗi vài tháng - như bạn có thể làm với các mặt vợt của bạn nếu bạn đang chơi bóng rất nhiều.

Trong 5 năm gần đây hay khoảng đó, tôi đã sử dụng một cốt vợt rất phổ biến với nhiều cầu thủ chơi tấn công ở Anh. Nó là một cốt vợt 5 lớp gỗ + 2 lớp carbon cung cấp một lượng tốt về tốc độ, nhưng cũng không phải là quá nhanh hoặc khó kiểm soát.

Đây không phải là cốt vợt rẻ nhất thế giới, nhưng tôi nhớ đã sử dụng một cây của người bạn trong lần đầu tiên và ngay lập tức rơi vào tình yêu với nó so với những gì tôi đã được sử dụng trước đó. Đối với tôi, nó thật đáng giá. Và tôi đã có hơn 5 năm sử dụng nó liên tục!

Butterfly Timo Boll Spirit

Cây vợt mà tôi đang nói đến là cây Timo Boll Spirit của hãng Butterfly. Đó là một cốt vợt carbon được thiết kế cho phong cách chơi giật bóng kiểu châu Âu. Nó có một sự cân bằng tuyệt vời giữa tốc độ và độ kiểm soát, và được sử dụng trong nhiều năm bởi chính Timo Boll.

Sam Priestley (một kỷ lục hiếm hoi trong chương trình Chuyên gia trong Thách thức một năm) đã chơi với nó trong 6 tháng cuối cùng của những thách thức và tôi biết rằng rất nhiều các tuyển thủ quốc gia Anh đã sử dụng nó trong quá khứ - trong đó có Paul Drinkhall và Liam Pitchford.

Cá nhân mà nói, tôi không thể hạnh phúc hơn với cốt vợt này và tôi nghi ngờ lúc nào đó tôi sẽ chuyển sang bất cứ điều gì khác hiện nay. Nó hoạt động hoàn hảo với các loại mặt mút có độ cứng trung bình mà tôi ưa dùng, như Tenergy 05 hay Tibhar Evolution MX-P.

Nếu bạn là một người chơi tấn công, và thích giật bóng thì đây là một cây vợt tuyệt vời cho bạn. Nếu bạn đã thử một số vợt carbon mới siêu nhanh và thấy chúng quá khó khăn để kiểm soát thì tôi nghĩ bạn sẽ thực sự thích Timo Boll Spirit.
Duy nhất dạng cầu thủ mà tôi sẽ tư vấn hãy tránh xa cốt vợt này, là những người mới bắt đầu. Tôi biết có thể sẽ rất hấp dẫn để ngay lập tức đi ra ngoài và mua một cốt vợt carbon chuyên nghiệp, nhưng tôi nghĩ nó có thể sẽ làm trò chơi của bạn bị thiệt hại nhiều hơn là có lợi. Trước tiên hãy bắt đầu với một cốt vợt thuần gỗ và sau đó có lẽ mới tiến đến một cái gì đó như Timo Boll Spirit sau 1 hoặc 2 năm.
• Mua từ Megaspin.net với 134,99 đô la.
• Mua từ TeesSport.com với 95,99 bảng Anh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét