Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2019

Những điều cần biết về bộ môn bóng bàn cho người mới tập chơi


Ngày nay nhu cầu chơi cũng như tập luyện bộ môn bóng bàn ở nước ta ngày càng tăng, bởi khi chơi bộ môn thể thao này sẽ giúp người chơi có thể tăng cường sức khỏe cũng như tăng cả khả năng phát triển não bộ và thể hình của cơ thể vì vậy rất nhiều gia đình đã định hướng cho con cái mình tập luyện bộ môn bóng bàn này. Vì vậy trong cả nước hiện nay đang có rất nhiều trung tâm cũng như các cơ sở đào tạo hay dạy bộ môn bóng bàn này cho những người mới tập chơi. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian cũng như kinh phí để đến được các trung tâm đó vì vậy biết được những khó khăn đó của mọi người nên trong bài viết này Thể Thao Kim Thành sẽ đưa ra cho bạn đọc được biết những điều cần biết về bộ môn bóng bàn cho người mới tập chơi để bạn có thể tham khảo trước khi bước vào tập luyện và chơi bộ môn bóng bàn này nhé.

chơi bóng bàn phù hợp với mọi người
chơi bóng bàn phù hợp với mọi người
Xem thêm:

Học lý thuyết trước khi bước vào tập luyện

Với bất kỳ một bộ môn thể thao nào cũng vậy, để có thể chơi tốt bộ môn đó thì trước hết bạn cần có những buổi học lý thuyết để có thể lắm rõ được các chơi, cách lựa chọn dụng cụ chơi hay luật chơi như thế nào để bạn có những bài tập luyện hữu ích và đem lại hiệu quả nhất cũng như có thể nâng cao được trình độ tập luyện của mình. Dưới đây là một sô điều cơ bản bạn cần lắm vững:
Cách chọn vợt bóng bàn: hiện nay với bộ môn bóng bàn thường có 2 xu hướng chơi chính đấy chính là cách chơi phòng thủ tấn công và chơi tấn công dồn dập. Vì vậy bạn cần lựa chọn những chiếc vợt sao cho phù hợp với lối chơi của bạn nhất. Với những người mới bắt đầu chơi thì những chiếc vợt dán sẵn và vợt cán cầm ngang là sự lựa chọn tốt nhất bởi đây là loại vợt dễ sử dụng và thông dụng nhất hiện nay.

kỹ thuật giao bóng
kỹ thuật giao bóng

Nắm bắt được luật chơi bộ môn bóng bàn: với bất kỳ bộ môn nào thì chúng cũng đều có luật chơi cụ thể, chính vì vậy trước khi chơi bóng bàn bạn cũng cần học lý thuyết về luật chơi bộ môn này như số set các trận, cách đổi giao bóng, tỉ số các set như thế nào, các lỗi giao bóng như thế nào, điểm tính như thế nào... để bạn có thể chơi một cách tốt nhất mà không phạm luật.
Cách di chuyển xung quanh bàn bóng bàn: để chơi tốt bộ môn này thì bạn cần phải di chuyển linh hoạt xung quanh bàn bóng bàn. Chính vì vậy bạn cũng nên học những cách di chuyển sao cho phù hợp nhất và tốt nhất trước khi bước vào tập luyện bộ môn này.
Cách cầm vợt: đây là việc rất quan trọng trước khi chơi bộ môn này. Bởi hiện nay đang thịnh 2 cách cầm vợt bóng bàn khác nhau theo 2 xu hướng chơi bóng bàn khác nhau chính vì vậy bạn cần có sự tư vấn kỹ nưỡng của các HLV chuyên nghiệp để học được cách cầm vợt chính xác nhất nhé.

vợt bóng bàn tại hà nội

Đi vào thực hành

Sau khi bạn đã học qua lớp lý thuyết rồi và cũng hiểu rõ bộ môn này rồi thi bạn bắt đầu đi vào thực hành tập luyện.
Thực hiện kỹ thuật cầm vợt: với việc bạn đã học lý thuyết về các tư thế cầm vợt thì bạn giờ có thể thực hiện động tác cầm vợt theo sở thích cũng như lối chơi của mình. Với những người chơi mới thì Kim Thành khuyên bạn nên lựa chọn cách cầm vợt ngang là dễ nhất và hiệu quả nhất.
Kỹ thuật giao bóng: đây là động tác khá là quan trọng trong khi thi đấu, bởi quả giao bóng của bạn có tốt hay không, có làm khó được đối thủ của mình hay không ảnh hưởng trực tiếp đến những pha cầu sau đó của bạn. Hiện nay có các cách giao cầu như kỹ thuật giao cầu cơ bản, Kỹ thuật giao bóng lên thuận tay và trái tay, Kỹ thuật giao bóng lên thuận tay và trái tay, Giao bóng thuận tay lên ngang sang trái, Giao bóng trái tay, hướng ngang xuống sang phải. Đấy là những kỹ thuật giao bóng rất quan trọng mà bạn cần phải nắm vững để có những trận thi đấu tốt nhất.
Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về bộ môn bóng bàn mà những người mới chơi bộ môn này nên biết. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Kim Thành bạn sẽ có được vốn kiến thức cơ bản nhất về bộ môn bóng bàn để bạn bước vào tập luyện bộ môn này không còn bị bỡ ngỡ và có những buổi tập luyện hiệu quả nhất. Ngoài ra tại Siêu Thị Thể Thao Kim Thành còn cung cấp tất cả các loại vợt bóng bàn tại Hà Nội và Tphcm với chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất nhé. Bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số Hotline:0966.789.588 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://thethaokimthanh.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét