Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Những sai lầm người chơi hay mắc phải khi chơi bộ môn bóng bàn


Ngày nay chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe cũng như giúp người chơi giải tỏa những khó khăn cũng như giải tỏa căng thẳng mệt mỏi trong một ngày làm việc đang được nhiều người hướng đến. Và một trong những bộ môn thể thao đang được mọi người quan tâm đến và tập luyện nhiều nhất đấy chính là bộ môn bóng bàn. Việc chơi bóng bàn ngoài giúp bạn tăng cường sức khỏe ra thì chúng còn giúp người chơi luyện cho mình một đôi mắt tinh tường, một cơ thể di chuyển linh hoạt và giúp người chơi tăng cường khả năng phản xạ của cơ thể. Chính vì chúng mang lại cho người chơi nhiều lợi ích như vậy nên bộ môn bóng bàn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Tuy nhiên đang có không ít người mắc phải những sai lầm trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu khiến cho những buổi tập luyện này giảm đi những lợi ích đáng kể. Chính vì vậy ở bài viết này Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cho bạn đọc được biết những sai lầm mà người chơi hay mắc phải khi chơi bộ môn bóng bàn để mọi người tham khảo và tránh nhé.

Lựa chọn vợt bóng bàn kém chất lượng


vợt bóng bàn chất lượng

 Hiện nay rất nhiều người đang có lối suy nghĩ rằng việc mình chơi không chuyên nghiệp không thường xuyên lên cũng không cần phải đi mua những chiếc vợt bóng bàn chất lượng làm gì mà thay vào đó là chỉ cần mua những chiếc vợt bóng bàn đơn giản có khi là những chiếc vợt có chất lượng kém để chơi hoặc mua những chiếc vợt bóng bàn thanh lý. Điều này là sai lầm nghiêm trọng bởi những chiếc vợt bóng bàn ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng các buổi tập cũng như thi đấu của người chơi. Bởi vợt bóng bàn có tốt hay không ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của các đường bóng, đường bóng có đi đúng hướng với suy nghĩ của bạn hay không là do chiếc vợt có đạt tiêu chuẩn không. Những chiếc vợt bóng bàn không đạt tiêu chuẩn sẽ có độ nẩy không chuẩn khiến cho đường bóng của bạn không còn đúng như ý. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình những chiếc vợt chất lượng tốt để nâng cao chất lượng các trận bóng của mình.

Bàn bóng bàn kém chất lượng


bàn bóng bàn chất lượng tốt
Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại bàn bóng bàn có chất lượng khác nhau cũng như mẫu mã khác nhau. Nếu bạn không là người chuyên nghiệp thì rất dễ lựa chọn phải những bàn bóng bàn kém chất lượng. Trong khi đó chất lượng của bàn bóng bàn ảnh hưởng trực tiếp đến độ nảy của bóng khiến cho đường bóng đi không còn chuẩn xác cũng như theo ý người chơi. Khiến cho các buổi tập của người chơi sẽ không đạt được sự hiệu quả nhất định khiến cho những dự định của bạn không đạt được. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những chiếc bàn bóng bàn chất lượng có thương hiệu tốt và uy tín tránh mua những chiếc bàn bóng bàn chất lượng kém hoặc đã hỏng.

Không có HLV hướng dẫn

Để chơi bất cứ bộ môn thể thao nào thì bạn cũng cần lắm được những kỹ thuật cơ bản nhất định để chơi đúng kỹ thuật tránh những trấn thương không mong muốn có thể xảy ra với người chơi. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều chơi chơi bóng bàn theo kiểu tự phát không có bất kỳ ai hướng dẫn kỹ thuật chơi như thế nào khiến cho người chơi gặp những trục chặc nhất định trong việc chơi cũng như trong việc di chuyển linh hoạt khiến cho buổi tập hôm đó không thật sự hoàn hảo như mong muốn. Làm giảm đi những tác dụng lớn của bộ môn bóng bàn mang lại.

Không kiên trì tập luyện hàng ngày


chơi bóng bàn tại nhà
Với việc là người chơi không chuyên thì việc tập luyện của mọi người sẽ rất thất thường hoặc sẽ không kiên trì tập luyện hàng ngày. Điều này khiến cho những buổi tập của bạn sẽ không mang lại những lợi ích lớn từ sức khỏe cho đến thể trạng cũng như sự phát triển đồng đều cho các bộ phận của cơ thể. Chính vì vậy bạn cần có sự kiên trì tập luyện hàng ngày để hướng đến những kết quả tốt nhất sau những buổi tập bóng bàn.
Trên đây Thể Thao Kim Thành chia sẻ cho bạn đọc được biết một số sai lầm của người chơi bóng bàn thường gặp nhất khiến cho những buổi tập không còn được hiệu quả để bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi bạn sẽ rút ra cho mình được những kinh nghiệm bổ ích nhất để có được những buổi tập, những trận đấu bóng bàn hiệu quả nhất. Tại Thể Thao Kim Thành còn cung cấp rất nhiều dụng cụ bóng bàn chất lượng. Bạn có thể truy cập địa chỉ website: http://thethaokimthanh.vn/ để tham khảo thêm các thông tin chi tiết nhé.        

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét