Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Ba, 2 tháng 4, 2019

Cách dán và bảo quản vợt bóng bàn đúng cách tại nhà


Lựa chọn được chiếc vợt bóng bàn phù hợp đã khó, nhưng nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách thì vợt cũng rất dễ bị hư hỏng, đặc biệt là hiện tương bong tróc mặt vợt, độ bám của mặt vợt giảm ảnh hưởng đến chất lượng chơi bóng. Vì thế, việc giữ gìn và bảo quản vợt để có thể chơi tốt trong thời gian dài là vô cùng cần thiết. Sau đây Thể Thao KimThành sẽ hướng dẫn bạn cách dán và vệ sinh bảo quản vợt đúng cách.

Sự khác biệt thấy rõ trước và sau khi vệ sinh vợt bóng bàn
Sự khác biệt thấy rõ trước và sau khi vệ sinh vợt bóng bàn

Hướng dẫn dán mặt vợt bóng bàn chuẩn nhất

Đối với những người mới chơi bóng bàn, loại vợt dán sẵn thường là lựa chọn ưu tiên nhưng những tay chơi lâu năm lại không ưu ái loại vơt đó mà họ thường chọn mặt vợt và cốt vợt bóng bàn riêng sau đó dán lại để tạo thành chiếc vợt phù hợp nhất với bản thân.
Đầu tiên, khi bạn mua cốt vợtbóng bàn và mặt vợt bóng bàn riêng lẻ để kết hợp với nhau, bạn cần biết cách dán mặt vợt và cốt vợt sao cho chắc chắn và căng nhất, đảm bảo bề mặt vợt phẳng không bị thừa hay bong tróc mép. Để làm được điều đó, bạn cần đến những loại keo dán chuyên dụng, 2 dòng keo dán mặt vợt được sử dụng nhiều nhất là keo xăng và keo sữa.

Keo dán vợt bóng bàn Haifu
Keo dán vợt bóng bàn Haifu
Khi đã chuẩn bị xong xuôi các dụng cụ, bạn thực hiện dán mặt vợt theo các bước dưới đây:
Bước 1: Dùng khăn lau sách bề mặt cốt vợt và bề mặt mút bóng bàn.
Bước 2: Quét trực tiếp một lượng vừa đủ keo dán vợt bóng bàn chuyên dụng lên bề mặt cốt vợt bóng bàn. Khi quét keo xong không vội dán mặt vợt bóng bàn vào ngay vì như vậy sau khi sự dụng vài ngày mặt vợt sẽ bị co lại và bong tróc. Bạn nên đợi keo khô từ 10-15 phút.
Bước 3: Tiếp tục dùng keo quét một lớp lên mặt vợt bóng bàn và đợi keo khô (khi có hiện tượng sủi bọt là được chấp nhận).

Sử dụng một lượng keo vừa đủ để dán mặt vợt bóng bàn
Sử dụng một lượng keo vừa đủ để dán mặt vợt bóng bàn
Bước 4: Lúc này bạn chỉ thực hiện dán bình thường mút vợt vào cốt vợt bóng bàn, khi dán chú ý để logo của nhà sản xuất ra phía trước tay cầm.
Bước 5: Miết mặt vợt thật đều để keo dán chặt hơn, có thể dùng một khối hình trụ lăn đều để mặt vợt bám chặt hơn vào cốt vợt.
Bước 6: Dùng kéo cắt hết phần thừa xung quanh cốt vợt và dùng dụng cụ mài nhẵn để mài phần viền của vợt, tạo độ nhẵn cho mặt vợt khi sử dụng.
Khi hoàn thành xong tất cả các bước trên nghĩa là ban đã sở hữu chiếc vợt bóng bàn chất lượng ưng ý nhất để luyện tập và có phong độ chơi bóng tốt nhất. Hãy xem trong quá trình tập luyện nên vệ sinh vợt bóng bàn như thế nào ở phần tiếp theo.

Hướng và bảo quản dẫn vệ sinh và bảo quản vợt bóng bàn chi tiết

Vệ sinh cốt vợt

Đối với cốt vợt bóng bàn thì phần tay cầm tường bị dính nhiều mồ hôi và bụi nhất. Vì vậy cần vệ sinh phần này thường xuyên với khăn ẩm thấm cồn. Sau đó, bạn cần chờ một lúc cho cồn bay hơi rồi mới cất đi để lần sau sử dụng vợt đã sạch sẽ và không bị bám mùi. Lưu ý, không để cốt vợt cạnh các chất nóng, tiếp xúc với ánh mặt trời tránh hiện tượng vợt bị nứt.

Vệ sinh và bảo quản mặt vợt

Sử dụng khăn vải mềm để lau các vết bẩn trên mặt vợt. Đặc biệt chú ý không để các loại hóa chất dính vào mặt vợt vì bộ phận này làm từ cao su nên dễ bị biến dạng khi tiếp xúc với các loại hóa chất. Do đó, bạn chỉ nên dùng nước sạch để lau vợt hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng được bán ở các cửa hàng đồ thể thao uy tín.

Sử dụng vải mềm hoặc khăn ướt lau bề mặt vợt tránh dây trầy xước
Sử dụng vải mềm hoặc khăn ướt lau bề mặt vợt tránh dây trầy xước
Sau khi đã lau sạch mặt vợt thì bạn nên để ra ngoài chỗ thoáng hoặc trước quạt 30 phút cho thật khô. Không để mặt vợt gần các nguồn nhiệt như máy tính, bóng đèn điện hay phơi ngoài nắng. Khi vợt đã khô thì bạn nên dùng 2 miếng bảo vệ vợt để ốp vào mặt mút của vợt nhằm tránh cho mút tiếp xúc với không khí giúp mặt mút không bị oxy hóa, mốc hay trầy xước.
Trên đây Thể Thao Kim Thành đã hướng dẫn bạn dán mặt vợt và bảo quản vợt bóng bàn chuyên nghiệp nhất. Hy vong bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho những người chơi bộ môn thể thao lành mạnh này, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Thể Thao Kim Thành là đơn vị cung cấp dụng cụ bóng bàn uy tín hàng đầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, hỗ trợ giao hàng toàn quốc, mọi chi tiết về các sản phẩm mặt vợt bóng bàn, cốt vợt bóng bàn, bàn bóng bàn, quả bóng bàn… xin vui lòng tham khảo tại http://thethaokimthanh.vn/dung-cu-bong-ban/.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét