Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Mặt bàn bóng bàn làm từ chất liệu nào tốt?


Bóng bàn thu hút một lượng người chơi lớn tại Việt Nam, từ thi đấu chuyên nghiệp cho đến luyện tập, giải trí tại nhà. Nắm được xu hướng đó, các nhà sản xuất cho ra đời rất nhiều mẫu mã bàn bóng khác nhau để đáp ứng được nhiều nhu cầu và mục đích chơi khác nhau. Chất liệu làm mặt bàn bóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và kỹ thuật chơi bóng, vì vậy chọn mặt bàn bóng được làm từ chất liệu tốt là cực kỳ quan trọng. Để bạn đọc rõ hơn về cách chọn chất liệu bàn bóng có thể giúp bạn thăng hoa khi luyện tập và thi đấu, Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ một số điều được đúc rút từ kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh bàn bóng bàn chất lượng cao.

Thế nào là mặt bóng bàn tiêu chuẩn

Chắc hẳn ai yêu thích bộ môn bóng bàn đều biết kích thước dài, rộng, cao tiêu chuẩn của mặt bàn chơi bóng lần lượt là 2.74m, 1.53m và 76cm.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn
Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn
Mặt bàn chủ yếu được làm bằng gỗ hoặc bất cứ chất liệu nào khác nhưn phải tuân thủ điều kiện khi bóng rơi từ độ cao 30cm, bề mặt bàn phải làm bóng nảy lên khoảng 22cm.
Mặt bàn thường được phủ màu xanh sẫm, viền trắng xung quanh mặt bàn, độ dày 2cm. Mỗi vạch theo chiều dài được gọi là biên dọc, mỗi vạch theo chiều ngang được gọi là biên ngang.
Mặt bàn được chia thành 2 phần bằng nhau bởi một chiếc lưới thẳng đứng song song với đường biên ngang và chia đôi bàn thành 2 phần bằng nhau.
Để đánh đôi, một phần bàn còn lại chia thành 2 phần nhỏ bằng nhau bởi một đường vạch màu trắng nằm giữa, đồ dày 3mm song song các đường biên dọc. Đường vạch giữ coi như thuộc về phần về phần bên phải mỗi nửa bàn.

Mặt bóng bàn trong nhà

Mặt bóng bàn sử dụng trong nhà thường được làm từ gỗ ép hoặc gỗ MDF.
Đối với mặt bàn được làm từ gỗ ép, mặt bàn được ép nhiều lớp gỗ mỏng để tạo thành một khổi,sau đó được phủ thêm một lớp ma sát mỏng đặc biệt. Mặt bàn được làm từ gỗ ép thường có độ dày 20, 25 và 30 ly, nhưng tốt nhất bạn nên chọn mu mặt dày 25 hoặc 30 ly vì mặt bàn không đủ dày dễ bị uốn cong, phồng rộp gây khó khăn khi chơi bóng. Ngoài ra mặt bàn không đạt yêu cầu dễ bị hỏng xuất phát từ nguyên nhân thời tiết như độ ẩm cao, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.
Mặt bàn sử dụng gỗ MDF là mặt nguyên khối và cho độ bền cao, đây là loại mặt bàn bóng bàn cao cấp được dùng trong thi đấu và tập luyện. Đối với mặt bàn được làm từ gỗ MDF, độ dày không còn quá quan trọng. Thường thì loại này có độ dày 18 ly hoặc 25 ly, nhiều nơi vẫn sử dụng mặt bàn 18 ly trong thi đấu chuyên nghiệp. Giá thành của mặt bàn bóng bàn làm từ gỗ MDF thường cao hơn so với gỗ ép nhưng chất lượng thì vượt trội hơn hẳn.

Bàn bóng bàn Thăng Long MDF 18 ly
Bàn bóng bàn Thăng Long MDF 18 ly

Mặt bóng bàn ngoài trời

Mặc dù còn nhiều người coi bóng bàn là môn thể thao trong nhà nhưng hiện nay bộ môn này cũng đã được nhiều người chơi ngoài trời. Đối với việc chọn chất liệu bàn bóng ngoài trời, chúng ta cần đầu tư những chất liệu có khả năng chịu được các yếu tố bên ngoài, không dễ cong vênh và nứt gãy.

Bàn bóng bàn ngoài trời
Bàn bóng bàn ngoài trời
Sự khác biệt quan trọng của bàn bóng trong nhà và bàn bóng ngoài trời là mặt bàn ngoài trời được phủ thêm một lớp nhôm bên trên. Mặc dù vẫn sử dụng chất liệu gỗ nhưng có thêm lớp phủ bảo vệ này, mặt bàn bóng có thể ngăn ngừa các thiệt hại từ bên ngoài. Tuy nhiên, để bàn bóng bàn có tuổi thọ cao hơn, người sử dụng nên đưa bàn bóng vào trong nhà hoặc nơi có mái che khi không sử dụng.
Trên đây Thể Thao Kim Thành đã chia sẻ với các bạn nhưng chất liệu thông thường được sử dụng làm mặt bàn bóng bàn trong nhà và bàn bóng bàn ngoài trời cũng như so sánh những ưu và khuyết điểm giữa chúng để bạn cân nhắc khi lựa chọn mua bàn bóng bàn phù hợp với mục đích dử dụng.
Để tối ưu lựa chọn của mình, bạn có thể liên lạc với Kim Thành để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất về các loại bàn bóng chính hãng, chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh nhất cùng với các sản phẩm dụng cụ bóng bàn khác. Truy cập link http://thethaokimthanh.vn/dung-cu-bong-ban/ để tham khảo mọi chi tiết về sản phẩm của chúng tôi. Kim Thành xin cam kết về chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành ưu việt và dịch vụ chuyên nghiệp nhất.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét