Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019

Tại sao chơi bóng bàn có thể giảm cân hiệu quả?


Ngày nay đang có rất nhiều người gặp phải tình trạng béo phì thừa cân, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của họ đặc biệt là đối với những chị em phụ nữ thì vấn đề thừa cân lại càng quan trọng hơn. Hơn nữa béo phì sẽ dẫn đến tình trạng bạn dễ bị mắc nhiều căn bệnh như mỡ máu hay các bệnh về khớp. Chính vì vậy mà hiện nay đang có rất nhiều người tiêu dùng đang tìm đủ mọi cách để có thể giảm cân một cách an toàn và hiệu quả nhanh chóng nhất. Hiện nay biện pháp đang được nhiều người lựa chọn nhất chính là chơi các bộ môn thể thao hoạt động mạnh như bóng bàn, cầu lông, bóng đá ... để có thể tập luyện hàng ngày. Trong các bộ môn thể thao vừa được Thể Thao Kim Thành nêu trên thì có bộ môn Bóng Bàn là bộ môn đang có số lượng người tham gia chơi và tập luyện đông đảo nhất. Tuy nhiên chưa chắc bạn đã biết được lý do tại sao bộ môn Bóng Bàn lại được nhiều người lựa chọn để giảm cân như vậy? Thì trong bài viết này Thể Thao Kim Thành xin đưa ra một số lý giải cho câu hỏi tại sao chơi bóng bàn có thể giảm cân hiệu quả? Để bạn tham khảo thêm nhé.

chơi bóng bàn phù hợp với mọi lứa tuổi
chơi bóng bàn phù hợp với mọi lứa tuổi

Bộ môn bóng bàn là gì?

Bóng bàn là một bộ môn thể thao olympic chúng có số lượng người chơi, tập luyện đông đảo trên thế giới. Bộ môn bóng bàn là bộ môn thể thao chơi tập thể với số lượng chơi đấu đơn, đấu đôi tùy vào mục đích chơi của bạn. Đây là bộ môn thể thao chơi gia đình giúp gia đình bạn gắn kết thêm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình trở nên khăng khít, thân thiết hơn. Để chơi bộ môn này thì bạn cần đến ít nhất là 2 người chơi và cần đến một số dụng cụ chơi dưới đây:
Vợt bóng bàn: vợt bóng bàn là một trong 2 bộ dụng cụ không thể thiếu được trong các buổi tập của mình. Thường vợt bóng bàn được cấu tạo từ 2 lớp lớp cốt vợt được làm từ gỗ ép và lớp mặt vợt được làm từ những lớp cao xu.

bàn bóng bàn cao cấp
bàn bóng bàn cao cấp


Bàn bóng bàn: bàn bóng bàn là 1 trong những dụng cụ không thể thiếu. Bàn bóng bàn cao cấp được cấu tạo chủ yếu từ gỗ HDF và khung thân sắt, gỗ HDF được dùng để làm mặt bàn bóng bàn còn khung sắt dùng làm chân cũng như giá đỡ cho mặt bàn. Trên bàn bóng bàn còn có thêm phụ kiện là cọc lưới bóng bàn.
Máy bắn bóng bàn: đây là một dụng cụ hỗ trợ khá tốt cho bạn đặc biệt là đối với những người chơi một mình hoặc muốn tự tập với người bắt đầu chơi bộ môn này.

Tại sao chơi bóng bàn lại có thể giảm cân hiệu quả

Như bạn đã biết chơi bộ môn bóng là bạn cần có một sức khỏe tốt, một đôi tay khỏe, một đôi chân dẻo dai thì mới có thể chơi được bộ môn này tốt nhất. Bởi trong quá trình luyện tập và thi đấu bộ môn này bạn cần có sự di chuyển linh hoạt với cường độ cao của đôi chân giúp đôi chân của bạn được làm nóng nên và với cường độ cao trong thời gian dài chúng có thẻ giúp cho bạn có một đôi chân săn chắc hơn và đào thải, đánh tan mỡ thừa có trong cơ bắp chân.
Cũng giống như với đôi chân thì 2 cánh tay của bạn cũng cần có sự linh hoạt cũng như vận động nhiều với tần suất cao để bạn có thể tung ra được những đòn đánh, những pha trả giao bóng uy lực khiến cho đối thủ của bạn không đỡ được thì bạn cần có lực mạnh như vậy sẽ cần đến sức mạnh của đôi tay bạn. Thông qua việc thực hiện các động tác đánh bóng thì các nhóm cơ trên cánh tay của bạn sẽ được đào thải mỡ tạo cho bạn một cánh tay săn chắc, một nồng ngực săn chắc và không có mỡ tích tụ trong các bó cơ.

vợt bóng bàn cao cấp
vợt bóng bàn cao cấp


Eo bụng là một bộ phận hoạt động khá là mạnh trong quá trình chơi bóng bàn. Trong quá trình di chuyển qua lại xung quanh bàn thi đấu bạn cần có những cú xoay người đỡ bóng hay những pha bay ngươi cưới bóng thì ở những động tác này phần eo hông của bạn sẽ hoạt động cực mạnh qua đó giúp bạn đánh tan lượng mỡ thừa có trong cơ bụng của bạn giúp cho bạn có được một cơ bụng săn chắc khỏe mạnh hơn.
Ngoài ra chơi bộ môn bóng bàn này còn giúp bạn có được một bộ não có phản xạ tốt hơn bởi trong quá trình chơi bộ môn nay bạn cần có sự phán đoán và đưa ra quyết định một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Qua thời gian tập luyện thì bạn sẽ có được sự nhạy bén trong suy nghĩ và đưa ra quyết định nhanh chóng chính vì vậy mà bộ môn này đang dược rất nhiều người lựa chọn tập luyện.
Trên đây Kim Thành đã đưa ra cho bạn một số lợi ích cũng như cách thức để có thể giảm cân bằng cách chơi bộ môn bóng bàn hằng ngày. Hy vọng với câu trả lời này sẽ giúp bạn khẳng định lại là chơi bộ môn bóng bàn có thể giảm cân hiệu quả an toàn và nhanh chóng. Ngoài ra Thể Thao Kim Thành còn chuyên cung cấp các dụng cụ thể thao để phục vụ cho bộ môn bóng bàn, bạn có thể truy cập vào địa chỉ Website: thethaokimthanh.vn để tham khảo thêm chi tiết về cách dụng cụ hỗ trợ cũng như các thương hiệu và giá thành sản phẩm nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét