Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng bàn?


Bộ môn thể thao bóng bàn là một trong những bọ môn thể thao thi đấu quốc tế và gần như chúng xuất hiện ở trong tất cả các giải đấu thể thao lớn nhỏ trên thế giới. Ngoài ra bộ môn này còn có thể giúp người tập luyện tăng cường sức khỏe cũng như sự nhạy bén, phản xạ trong các hoạt động chính vì vậy bộ môn này rất được mọi người ưa chuộng. Để có thể tập luyện bộ môn này thì không thể thiếu những dụng cụ bóng bàn chất lượng hỗ trợ đấy chính là bàn bóng bàn. Những chiếc bàn bóng bàn này thường được cấu tạo bởi gỗ ép hoặc từ vật liệu nhân tạo. Do bàn bóng bàn có sự ảnh hưởng lớn đến chất lượng của những đương bóng nên chúng rất được quan tâm đến. ở bài viết này Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cho bạn đọc được biết những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của những chiếc bàn bóng bàn để bạn có thể tham khảo và giúp bạn tăng được tuổi thọ sử dụng của chúng.

bàn bóng bàn sử dụng cho các gia đình

Tần suất sử dụng bàn bóng bàn

Với việc bạn sử dụng bàn bóng bàn với tần suất cao cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của chúng. Bởi khi chơi bóng bàn các đường bóng sẽ đập xuống mặt bàn với tốc độ cao và tần suất lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mặt bàn dễ khiễn mặt bàn nhanh bị bong hoặc làm giảm độ nảy khi bóng đập xuống mặt bàn khiến cho bạn sử dụng bàn bóng bàn trong thời gian ngắn đã phải thay mặt bàn khác hoặc phải thay cả chiếc bàn bóng bàn khác khiến bạn tốn nhiều chi phí bảo trì.

banf bóng bàn thi đấu chuyên nghiệp

Sử dụng không gian ngoài trời

Với những chiếc bàn bóng bàn cũ tại Hà Nội được sử dụng ở các không gian ngoài trời sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi thời tiết cũng như nhiệt độ ngoài trời. Thông thường với những chiếc bàn bóng bàn sử dụng ở không gian ngoài trời không được che phủ cẩn thận sau khi chơi thì chúng chỉ có tuổi thọ vài tháng đến một năm là các bàn bóng bàn đó sẽ xuống cấp tràm trọng và bạn phải thay thế chiếc bàn mới.

bàn bóng bàn sử dụng ngoài trời

Bảo quản bàn bóng bàn

Việc bảo quản bàn bóng bàn sau khi sử dụng ảnh hưởng cực lớn đến tuổi thọ của các bàn bóng. Bởi nếu không được bảo quản tốt chúng sẽ bị tác động và chịu ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài như khí hậu, nhiệt độ cũng như tác động của chính con người.

Chất lượng của bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn có tuổi thọ cao hay không cũng còn phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng của các loại bàn bóng bàn. Với những bàn bóng bàn đượ cấu tạo từ nguyên liệu chất lượng thì chúng sẽ có tuổi thọ cao hơn hẳn so với những bàn có chất lượng kém nên khi lựa chọn mua bàn bóng bàn bạn nên lựa chọn những loại bàn có cấu tạo cốt mặt bàn có chất lượng tốt không nên ham rẻ mà mua những loại bàn có chất lượng kém để sử dụng dẫn đến tuổi thọ sử dụng của chúng giảm đi đáng kể.
Trên đây Thể Thao Kim Thành đã chia sẻ cho bạn đọc được biết một số yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như tuổi thọ của bàn bóng bàn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ đúc rút ra được kinh nghiệm để có thể lựa chọn cho mình những chiếc bàn bóng bàn chất lượng tốt nhất và sử dụng với tuổi thọ cao nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét