Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Làm cách nào để chơi bóng bàn hiệu quả nhất hiện nay


Hiện nay chơi và luyện tập thể thao đang là xu hướng của rất nhiều người hiện nay. tập luyện thể thao sẽ giúp cho người tập có thể nâng cao được sức khỏe cũng như tạo cho cơ thể có được một tinh thần thoải mái nhất. hiện nay bộ môn bóng bàn đang là sự lựa chọn của rất nhiều người bởi đây là bộ môn tạo cho người tập tư duy và phản xạ tốt. nhưng không phải ai cũng biết cách chơi bóng bàn hiệu quả, có thể phát triển được trình độ chơi của bản thân nên trong bài viết này Thể Thao Kim Thành xin đưa ra một số chia sẻ về cách chơi bóng bàn hiệu quả và có thể nâng cao được trình độ của mình trong thời gian ngắn.

Chuẩn bị dụng cụ bóng bàn chất lượng

Để có thể chơi bóng bàn tốt điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là phải có những dụng cụ hỗ trợ chất lượng đã. Hiện nay bộ dụng cụ cần thiết nhất cho người chơi bóng bàn đó chính là những chiếc vợt bóng bàn cũng như chiếc bàn bóng bàn đây. Để chơi tốt bộ môn này bạn cần bạn cần lựa chọn cho mình những chiếc vợt chất lượng, những chiếc bàn chất lượng để có thể bắt đầu những buổi tập luyện.

cách cầm vợt bóng bàn dọc

Cầm vợt bóng bàn đúng quy cách

Để có thể chơi bóng bàn tốt nhất thì trước tiên bạn cần phải biết cách cầm vợt bóng bàn chuẩn đã. Hiện nay có 2 tư thế cầm vợt bóng bàn chuẩn đó chính là cầm vợt dọc và cầm vợt ngang.
Tư thế cầm vợt dọc: với kiểu cầm vợt dọc phù hợp với những người thích chơi phóng tấn công, tạo ta được những cú đánh xoáy khiến cho đối thủ của mình lúng túng cũng như có những pha đỡ bóng hụt.
Cách cầm vợt ngang: cầm vợt ngang rất phù hợp với những người thích chơi theo phong cách phòng thủ. Những người chơi phòng thủ thường cầm vợt ngang để có tầm đỡ bóng rộng hơn, phòng thủ tốt hơn.

cách di chuyển quanh bàn

Cách duy chuyển hợp lý

Để chơi bóng bàn tốt thì bạn cũng nên học cách duy chuyển xung quanh bàn bóng bàn hợp lý bổi với cách duy chuyển hợp lý của bạn thì khiến cho đối thủ khó đoán được các bước duy chuyển của bạn không phát hiện bạn định phòng thủ ở bên mặt nào nên tạo điều kiện cho bạn có những pha phòng thủ tốt hơn.
Ngoài ra di chuyển tốt cũng có thể khiến bạn tấn công tốt hơn khiến cho đối phương không biết được cách bạn thi triển đường bóng tấn công như thế nào khiến cho bạn dễ dàng tấn công hơn.

chọn góc đánh bóng

Lựa chọn góc đánh thích hợp

Lựa chọn góc đánh cũng như đích của đường bóng đó tới vị trí nào là điều rất quan trọng trong việc chơi bộ môn bóng bàn. Việc xác định được trước đích đến của quả bóng bàn mà bạn đang định tấn công đối thủ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các pha tấn công của mình.

Có sức khỏe tốt

Chuẩn bị một thể trạng sức khỏe tốt cũng là điều bạn cần lưu ý tới bởi chỉ khi có được sức khỏe sung mãn nhất thì bạn mới có thể đủ sức để có thể thi triển được những đường bóng của mình, đủ sức để có thể chơi một trận bóng dài hơi không khiến bạn bị hụt hơi trong các pha bóng giằng co.
Trên đây Thể Thao Kim Thành đã đưa ra cho bạn một số điều cần biết để có thể chơi bộ môn bóng bàn tốt nhất. hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể có trình độ chơi tốt hơn và có sức khỏe tốt hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét