Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Hướng dẫn cách tự bảo quản vợt bóng bàn tăng tuổi thọ sử dụng


Tập luyện thể thao đang là xu hướng của đại đa số người tiêu dùng nước ta. Đặc biệt là với bộ môn bóng bàn. Đây là bộ môn đang thu hút được giới trẻ nhất hiện nay. việc tập luyện bộ môn bóng bàn này cũng cần có những dụng cụ hỗ trợ tập luyện. hiện nay chơi bộ môn bóng bàn thì dụng cụ hỗ trợ tốt nhất và quan trọng nhất đó chính là những chiếc vợt bóng bàn. Vậy để sử dụng vợt với tuổi thọ cao thì cũng cần có cách bảo quản vợt tốt . nhưng không phải người chơi nào cũng biết cách tự quản vợt thế nào cho tốt. dưới đây Kim Thành hướng dẫn bạn một số cách để bảo quản vợt một cách tốt nhất.

vợt bóng bàn chất lượng

Cấu tạo của vượt bóng bàn

Để có thể bảo quản vợt bóng bàn chất lượng thì trước tiên bạn cần biết cấu tạo của vợt bóng bàn đó như thế nào để có cách bảo quản tốt nhấy.
Vợt bóng bàn cao cấp hiện nay trên thị trường được cấu tạo bởi 2 phần là mặt vợt và cốt vợt:
-          Cốt vợt bóng bàn được cấu tạo từ những lớp gỗ hoặc từ chất liệu tổng hợp. Một cốt vợt có thể có từ 1 đến 7 lớp gỗ ghép lại sao cho đủ độ dày tiêu chuẩn.
-          Mặt vợt bóng bàn: được dán nên một lớp mút gai thuận hoặc ngược tùy theo sở thích sở trường của từng người chơi.
Kích thước, hình dáng và trọng lượng của vợt bóng bàn không hạn chế tùy vào các hãng và sở thích của người sử dụng.

bảo quản vợt bóng bàn

Các cách bảo vệ vợt bóng bàn

Bảo quản phần mặt vợt: mặt vợt bóng bàn chủ yếu là được làm từ cao su nên nếu khi bị các loại hóa chất dính vào sẽ bị nhão và biến dạng gây hư hỏng nhanh chóng. Chính vì vậy để bảo quản mặt bàn tốt nhất bạn không nên để mặt vợt dính phải những loại hóa chất tránh làm hỏng mặt vợt.
Sau khi sử dụng bạn nên sử dụng khăn mềm để lau sạch sẽ mặt vợt tránh mặt vợt bị bám bẩn. bạn có thể dùng clo để có thể vệ sinh mặt vợt.
Bạn có thể sử dụng những miếng bảo vệ mặt vợt được bán ngoài các cửa hàng để ốp lên mặt vợt để có thể bảo quản.
Bảo quản cốt vợt: bình thường cốt vợt đặc biệt là những vùng phần tay lắm sẽ bị dính nhiều mồ hôi và dễ bám bui gây hư hỏng cốt vợt. nên sau khi sử dụng bạn nên lau sạch cốt vợt tránh hỏng cốt vợt.
Bạn nên mua một bao đựng vợt bóng bàn thường được bán tại các cửa hàng bán đồ thể thao để có thể đựng và bảo quản chiếc vợt bóng bàn tốt nhất.

dung dịch bảo quản vợt bóng bàn

Thường xuyên lột lớp keo dán mút vợt bóng bàn

Sau nhiều lần dán, lớp keo dán trên mặt mút dày lên thì cảm giác bóng sẽ giảm đi và độ nảy của mút cũng không còn trung thực như khi mới dán lần đầu.
Vì vậy lâu lâu, khi thấy đánh mà đánh bóng cứ "xịt xịt, bì bì", mất nhiều lực mà bóng không đi như hồi mới, thì nên bóc mút ra khỏi cốt vợt và lột ngay lớp keo cũ đi.
Những lớp keo này thường làm giảm khả năng đánh bóng của bạn vì vậy hãy thường xuyên lột lớp keo này để dán lại nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét