Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn đúng cách để thi đấu hiệu quả


Hiện nay bộ môn bóng bàn đang là bộ môn thể thao được nhiều người ưa chuộng cũng như ưa thích tập luyện nhất hiện nay. nhưng hầu hết những người chơi bóng bàn nghiệp dư hiện nay đều chơi theo cách tự phát không theo một quy chuẩn nào cả. Từ cách cầm vợt hay cách duy chuyển đều không hợp lý. Và cái quan trọng nhất để chơi bóng bàn được tốt nhất đó chính là cách cầm vợt để chuẩn kỹ thuật để có được những pha đánh bóng chất lượng nhất. chính vì tầm quan trọng của nó nên hôm nay Thể Thao Kim Thành xin đưa ra hướng dẫn bạn cách cầm vợt bóng bàn chuẩn kỹ thuật để các bạn tham khảo và ứng dụng nhé.

cách cầm vọt bóng bàn

Các cách cầm vợt bóng bàn phổ biến

Hiện nay chơi bộ môn thể thao bóng bàn có 2 cách cầm vợt chính đó chính là cách cầm vợt ngang và cầm vợt dọc vậy những ai nên sử dụng cách cầm vợt nào:
Cách cầm vợt bóng bàn ngang:với cách cầm vợt ngang này thì phù hợp với lối chơi đơn giản, với cách cầm vợt như thế này thì thích hợp với những người thích chơi tấn công bằng cả 2 mặt vợt để có thể gây những khó khăn bất lợi cho đối thủ.
Cách cầm vợt bóng bàn dọc: đây là cách mà các vận động viên chuyên nghiệp hay những người chơi bóng bàn lâu năm sử dụng nhất. ưu điểm của lớn nhất của cách cầm vợt dọc đó chính là giúp người chơi có thể dễ dàng phòng thủ cũng như tấn công hoặc đỡ những pha bóng trái tay của đối thủ nhanh, gọn. tuy nhiên cách cầm bóng này cũng có một nhược điểm đó chính là khiến người chơi cầm vợt không chắc tay.

cách cầm vợt ngang

Hướng dẫn chi tiết cách cầm vợt bóng bàn

Cách cầm vợt bóng bàn ngang: Cách cầm vợt này khá đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần cầm vợt một cách thoải mái sao cho vợt với tay cùng một chiều và cảm giác dễ chơi nhất. Cầm sát vợt vào chuôi vợt phía trước, ngón tay cái và ngón trỏ để thẳng và áp sát vào mặt vợt sao cho tạo thành hai đường song song. Những ngón tay còn lại cầm như bình thường, thoải mái tự nhiên.
Cách cầm vợt bóng bàn dọc: Với cách này có vẻ khó hơn cách cầm vợt ngang một chút. Bạn tưởng tượng cách cầm vợt này giống như bạn đang cầm cây bút viết. Đưa ngón tay trỏ và ngón cái tạo hình giống như gọng kìm để có thể giữ chặt vợt, ngón còn lại ép sát vào mặt sau của vợt.

cách cầm vợt bóng bàn

Những điều cần lưu ý khi cầm vợt bóng bàn

Khi mới chơi bóng bàn bạn cần lưu ý một số điều sau: bạn cần lựa chọn một trong 2 cách cầm vợt để thuận tiện trong khi chơi nhất. sau đó bạn cần tuyện luyện sao cho nhuần nhuyễn nhất. bạn không nên thay đổi cách cầm vợt bóng liên tục như thế sẽ khiến bạn không thuần thục cách cầm vợt khiến cho các động tác của bạn không được chuẩn xác.
Không nên cầm vợt quá chắc hay quá lỏng tay. Cầm vợt quá chắc sẽ ảnh hưởng đến sự linh hoạt của của tay khi đánh bóng. Còn cầm quá lỏng lại ảnh hưởng tới tốc độ bóng. Vì thế khi chọn được cách cầm vợt bóng bàn đúng cách phù hợp rồi bạn cần điều chỉnh lực tay cầm vợt sao cho vừa phải nhé.
Cuối cùng cần chọn cách cầm vợt phù hợp với trận đấu. Ví dụ: Nếu bạn thích đánh lối tấn công ở phạm vi quanh bàn thì nên chọn cách cầm vợt dọc, còn nếu thích đánh ở phạm vi xa bàn thì nên chọn cách đánh ngang.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét