Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Tư, 31 tháng 10, 2018

Một số lợi ích khi chơi bóng bàn có thể mang lại


Hiện nay tập luyện thể thao là một cách để bạn có thể tăng cường sức khỏe cũng như có thể giảm được khả năng mắc một số bệnh về xương khớp cũng như bệnh truyền nhiễm. Trong các bộ môn thể thao đang được mọi người tập luyện thì bộ môn bóng bàn là môn thể thao đang được rất nhiều người lựa chọn tập luyện cả những người lớn tuổi cũng như những người trẻ tuổi. Bởi đây là bộ môn mà bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể tập luyện được, đây chính là lợi thế của bộ môn bóng bàn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người chưa biết hết được những lợi ích mà bộ môn bóng bàn có thể đem đến cho người tập. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn biết về một số lợi ích mà bóng bàn có thể đem lại cho bạn.

tập luyện bóng bàn

Lơi ích đầu tiên khi chơi bóng bàn đó là nguồn năng lượng

Hiện nay chơi bộ môn thể thao bóng bàn được biết đến là nội dung cần sự vận động của toàn thể các nhóm cơ trên cơ thể nên lượng tiêu thụ năng lượng nhiều hơn cả việc chạy bộ hay đạp xe nên tạo cho người chơi có được nguồn năng lượng dồi dào để chuẩn bị cho ngày làm việc mới. Vì thế nên bạn nên tập bóng bàn vào buổi sáng để có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.
Xem thêm: bàn bóng bàn

Giúp xương chắc khỏe hơn

Do quá trình tập luyện bóng bàn cần vận động tất cả các khớp xương trên cơ thể nên khiến chúng được hoạt động trơn tru hơn khiến các khớp tiết ra đủ các dịch khớp giúp cho xương khớp của bạn chắc khỏe hơn cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.

tập luyện bóng bàn không phân biệt lứa tuổi

Giảm cân hiệu quả

Với những người có nhu cầu giảm cân và có thân hình đẹp thì không thể bỏ qua bộ môn bóng bàn vì khi tập luyện bóng bàn cần có sự vận động mạnh đặc biệt là là các nhóm cơ trên cơ thể giúp các nhóm có tiêu đi lượng mỡ dư thừa khiến cho các nhóm cơ trở nên săn chắc hơn nhờ đó cơ thể bạn có thể giảm cân đáng kể.

Cải thiện hoạt động của hệ thống tim mạch

Ngoài việc giúp cơ thể có thể giảm cân thì việc tập luyện bóng bàn hàng ngày cũng giúp cải thiện được sự hoạt động của hệ thống tim mạch của cơ thể giúp cho hệ thống tim mạch hoạt đông tốt hơn. Theo những nghiên cứu thống kê về môn thể thao này chúng có thể giúp nhịp tim của người chơi luôn cao hơn hẳn so với người bình thường khoảng 75-85 lần/ phút.

tập luyện bóng bàn giúp tăng cường sức khỏe

Giúp luyện tinh mắt

Do đặc thù của bộ môn thể thao này là cần nhanh do các đường bóng của đối thủ nhanh nên bạn cần phải nhìn các đường bóng nên khi tập luyện bộ môn bóng bàn giúp bạn cải thiện được độ nhanh nhạy cũng như tinh tường của mắt bạn.

Phản xạ nhanh

Phản xạ là một trong những yếu tố khá quan trọng trong bộ môn bóng bàn. Khi chơi bộ môn này cần có những phản xạ nhanh chóng trước đường bóng bất ngờ của đối thủ. Nên tập thường xuyên cũng giúp bạn cải thiện những phản xạ của cơ thể.

Rủi ro về thương tích thấp

Đây là bộ môn thể thao được coi là bộ môn khá an toàn với người tập luyện do đây là bộ môn không phải cần đến sự va chạm cũng như không có sự sử dụng sức lực quá nhiều nên không có khả năng gây ra cho người tập những trấn thương.

Người chơi sẽ ít bị trầm cảm hơn

Hơn rất nhiều môn thể thao khác, bóng bàn được cho là hữu dụng hơn trong việc xóa tan những cảm giác gây hại cho con người như trầm cảm, lo lắng ,bất an…. Đặc biệt, đây là các môn thể thao dẫn đầu về khả năng phát triển tính cách lạc quan, lành mạnh đối với con người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét