Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Ba, 3 tháng 4, 2018

Kỹ năng giao bóng bàn cơ bản


Nhiều bạn cứ nghĩ rằng chơi bóng bàn chắc là khó lắm vậy nên các bạn rụt rè không giám chơi. Nhưng bạn hãy nghĩ rằng chơi bóng bàn cũng không hề là quá khó. Đối với những bạn đang mới tìm hiểu bộ môn bóng bàn này thie hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách giao bóng bàn cơ bản nhất.

 Hướng dẫn các bạn về kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản dễ tập nhất


Kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản
Giao bóng được thực hiện từ người chơi đầu thực hiện quả đánh bóng đầu tiên. Việc tạo quả giao bóng đầu tiên tốt có thể tạo thế chủ động ban đầu và thực hiện ý đồ chiến thuật của mình đồng thời đưa đối phương vào thế bị động.
Người giao bóng là người đánh quả bóng đầu tiên trong mỗi loạt đường bóng qua lại.


Quá trình để chúng ta giao bóng trong bàn bóng bàn:

  • Người giao bóng thực hiện đánh vào quả bóng sao cho bóng nẩy ở mặt bàn bên mình sau đó nẩy sang bàn bên đối thủ (chỉ nẩy 1 lần trên bàn của mình).
  • Không được đánh bóng chỉ nẩy 1 lần bên mình và không nảy ở bàn bên kia (không được đánh thẳng vào bàn bên đối thủ).
  • Đối với người mới bắt đầu chơi nên tập cách đánh bóng đúng: đánh bóng – nảy bàn mình – nảy bàn đối thủ. (Công việc đơn giản đó làm đánh bóng, chưa chú trọng đến tư thế, vị trí hay các luật lệ đi giao bóng).
  • Khi đã thành thục cách đánh bóng trên, bạn chuyển dần sang tư thế đánh bóng đúng: Khi giao bóng, hãy chắc chắn quả bóng ở phía sau mép bàn của bạn (không giao bóng phía trong bàn, hai bên bàn hay vị trí sát lưới..) và lặp lại thao tác đơn giản đó là đánh bóng – nẩy – nẩy
>>> Cách gò bóng bàn bằng tay trái
Kỹ thuật để giao bóng bàn cơ bản
  • Tiếp theo, bạn phải giao bóng làm sao cho đúng luật: Hãy chắc chắn bạn không cầm, nắm bóng trên tay, quả bóng phải nằm trong lòng bàn tay nhưng bàn tay phải duỗi thẳng (có thể để bàn tay hơi khum 1 chút cũng được, không đặt bóng lên các ngón tay hay ngón cái).
  • Điều quan trọng đó là khoảng cách khi tung bóng lên cao bao nhiêu? Bạn phải tung bóng khỏi tay bạn lên cao ít nhất bằng độ cao của lưới.
  • kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản
  • Đi sâu hơn vào kỹ thuật giao bóng, để quả giao bóng tốt bạn cần tăng tốc độ của bóng lên, cũng tức là tăng lực đánh bóng nên đánh bóng thấp sát lưới và đánh vào phía sau bóng (nếu đánh từ trên cao xuống hay từ dưới lên sẽ làm bóng nảy bổng và tốc độ sẽ không nhanh.
Trên đây là một số thông tin về kĩ năng giao bóng bàn khi bạn chơi. Nếu bạn đang cần mua bàn bóng bàn bạn có thể truy cập tại đây nhé http://thethaokimthanh.vn/ban-bong-ban/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét