Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Hai, 25 tháng 12, 2017

Kinh nghiệm giật bóng bàn từ tay trái

Đã ai từng chơi bộ môn bàn bóng bàn? Để chơi được bộ môn thể thao này thì không hề đơn giản chút nào đâu nhé. Khi chơi nhất là trong thời điểm chơi để có thể nhanh chóng đạt được cho mình chiến thắng. Trong quá trình chơi bóng bàn thì điều quan trọng nhất đỗi với người chơi cần biết chính là kĩ thuật giật bóng. Kĩ thuật để chơi chuẩn bóng bàn có lẽ là điều không phải ai cũng biết.Sau đây Kim Thành Thể Thao sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm nho nhỏ cho những người bạn đam mê về bóng bàn.


Dưới đây sẽ hướng dẫn cách giật bóng bàn trái tay


Tư thế chuẩn bị cho việc chơi bóng bàn: 
        Chân cần dang rộng bằng bờ vai, sau đó hơi cúi người để có thể tạo được 1 góc 450 so với mặt bàn. Đồng thời chùn 2 gối chân xuống để hạ thấp được trọng tâm, tạo những pha giật bóng chuẩn.
Cách thực hiện:
  Để có thể giật bóng chuẩn nhất, khi bóng đến, các bạn đưa vợt từ từ từ bên trái qua bên phải, chú ý đưa theo hướng “múc”, hướng từ dưới lên phía trên. 
Sau đó khi bóng và vợt tiếp xúc với nhau, hãy nhanh tay sử dụng nguyên lực của cổ tay để vẩy bóng và miết bóng, chỉ đạo bóng theo hình vòng cung về phía đối phương.
Khi bóng đã rời đi, hãy nhanh chóng vặn hông từ trái qua phải.
Khi vẩy bóng chúng ta nên chú ý căn được trọng tâm và đường đi của bóng cũng như hướng đi và thời gian bóng chạm vợt đối phương để thực hiện các thao tác nhuần nhuyễn với nhau. Nhưng với nhiều loại ban bong ban khác nhau thì lực ở cánh tay cũng khác nhau để bóng có thể không chạm lươi hay ra ngoài. 

Kinh nghiệm giật bóng bàn thuận tay 


Bên cạnh phương pháp giật bóng trái tay mà các cao thủ chuyên sử dụng thì với những người mới chơi, giật bóng thuận tay là một lợi thế để có thể tấn công nhanh, làm bóng xoáy mạnh, gây ra khó khăn cho đối phương.
Khi giật bóng thuận tay chúng ta cần chú ý:

Chân phải đưa ra sau chân trái, đồng thời dang chân rộng.
Tay gập thành 1 góc 1500, góc giữa cánh tay và cơ thể là 450.
Khi bón đến, cần nhanh chóng thực hiện thao tác đưa vợt từ phía sau ra trước theo hướng vòng cung và chếch sang trái.
Lúc này, bóng đã chạm vơt, người chơi cần miết cổ tay, xoay hông trên và nhanh chóng dồn trọng tâm sang chân trái.
Lưu ý khi giật bóng và vẩy bóng đi cần xác định điểm rơi của bóng.
Kĩ thuật chơi bóng bàn không khó, dù là giật bóng bằng tay trái hay tay phải, chúng ta cũng đều có thể dễ dàng thực hiện được chỉ cần nắm chắc một số lưu ý. Hy vọng Sau bài viết này, các tay chơi có thêm kinh nghiệm giật bóng chuẩn hơn nữa. 
Nếu các bạn quan tâm đến các sản phẩm của bàn bóng bàn các bạn có thể truy cập vào website: http://thethaokimthanh.vn/ban-bong-ban/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét