Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Hai, 20 tháng 11, 2017

Hướng dẫn cách chọn vợt bóng bàn để sử dụng

Ngày nay trên thi trường có rất nhiều địa điểm dụng cụ bóng bàn, bán vợt bóng bàn. Chính vì vậy, để làm sao để chọn mua được cây vợt bóng bàn chất lượng, phụ hợp với người chơi?
Thể Thao Kim Thành sẽ hướng dẫn cách chọn vợt bóng bàn giúp các bạn có lựa chọn phù hợp nhất để sử dụng

Cốt vợt bao gồm: Cán vợt và Mặt vợt.
Phần lớn mặt vợt được cấu tạo từ các lớp gỗ dán hoặc kết hợp giữa gỗ dán và arylate, carbon, titanium. Một mặt vợt có thể cấu tạo từ 1 đến 7 lớp. Số lượng, độ cứng, độ dày và chất liệu của mỗi lớp tạo nên những đặc điểm khác nhau của mỗi loại cốt vợt. Nhờ vào những đặc điểm này mà khách hàng có thể lựa chọn cốt vợt sao cho phù hợp nhất. Những người chơi thiên hướng tấn công thì thường thích cốt vợt có tốc độ cao, cứ đánh uy lực, áp đảo đối phương. Những người chơi thiên về phòng thủ thường lựa chọn loại cốt có tốc độ chậm, khả năng điều khiển linh hoạt, phản công sắc bén. Việc phân loại cốt vợt theo tốc độ được dựa trên thông số ghi trên cốt vợt: DEF, ALL, ALL-, ALL+, OFF, OFF-, OFF+ mô tả phân loại tốc độ cốt vợt từ chậm nhất (DEF) đến nhanh nhất (OFF+).

Hướng dẫn cách chọn vợt bóng bàn để sử dụng

Khi mới chơi thì các bạn nên chọn những loại vợt có tốc độ chậm nhưng khả năng điều khiển cao để luyện tập các kỹ năng trước. Sau đó mới chọn các loại vợt khác phù hợp với lối đánh của người chơi.
Thị trường cốt vợt cũng rất đa dạng, từ các loại cốt của Nhật Bản (Butterfly, Yasaka, Nittaku), Trung Quốc (Dawei, 729) đến Đức (Tibhar), Pháp (Cornilleau), Thụy Điển (Stiga)... Giá thành dao động từ 250.000- 2.000.000đ/chiếc tùy theo nhãn hiệu và tính chất của cốt.

Mút vợt
Trên thị trường có nhiều loại múi vợt khác nhau với giá thành khác nhau để bạn lựa chọn từ 85.000 đồng đến 840.000 đồng (chất lượng cũng thay đổi theo các mức giá khác nhau).
- Short pips: mút gai ngắn, có một bề mặt với rất nhiều nốt, thực chất mặt là loại mút trơn nhưng được lật ngược lại. Ưu điểm lớn của loại mặt vợt này là giúp những cú đánh trả mạnh mẽ. Nhược điểm là tạo độ xoáy cho bóng kém.
- Inverted: mút trơn, có ưu điểm lớn là khả năng tạo xoáy cao. Đây cũng là loại vợt được nhiều người sử dụng vì sự tinh quái trong các cứ đánh.
- Long pips: mút gai dài, cấu tạo cũng giống như Short pips với các nốt trên về mặt nhưng dài hơn. Ưu điểm của loại mặt vợt này là khả năng làm đảo ngược chiều xoáy của bóng. Rất thích hợp để đối đầu với vợt Inverted


Ngoài ra trên thị trường còn có một số loại mút khác như “anti-spin” hoặc “no sponge” nhưng ít phổ biến hơn.
Tốt nhất là khi đi mua vợt bóng bàn bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của chủ cửa hàng sau đó bạn mới lựa chọn
Để được biết thêm thông tin về vợt bàn bóng bàn hoặc sản phẩm bàn bóng bàn mời bạn liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét