Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Tư, 6 tháng 9, 2017

Hướng dẫn bạn cách mua vợt bóng bàn tốt nhất

Chơi bóng bàn ngoài kiến thức trong cuộc chơi thì dụng cụ bóng bàn là rất quan trong nó là mấu chốt cho bạn chơi. Để có chơi tốt môn thể thao bóng bàn này bạn cần sắm cho mình những dụng cụ bóng bàn tốt nhất như bàn bóng bàn, vợt bóng bàn.... Sau đây là hướng dẫn cách chọn mua vợt bóng bàn chất lượng tốt nhất. 
Xem thêm: Nên mua mặt bàn bóng bàn làm từ chất liệu gì?

Hướng dẫn bạn cách mua vợt bóng bàn tốt nhất

1. Đầu tiền chọn Cốt vợt bóng bàn:
Trước khi bạn chơi bóng bàn bạn cần chọn cốt vợt bóng bàn, cốt vợt bóng bàn bao gồm:mặt vợt và cán vợt. Mặt vợt bóng bàn được cấu tạo từ các lớp gỗ dán hoặc kết hợp giữa gỗ dán và carbon, arylate, titanium. 1 mặt vợt có thể gồm từ 1 đến 7 lớp. Số lượng, độ dày, độ cứng và độ phân bổ chất liệu của mỗi lớp tạo nên những đặc điểm khác nhau của mỗi loại cốt vợt. Nhờ vào những đặc điểm này mà khách hàng có thể lựa chọn cốt vợt sao cho phù hợp nhất.

Vợt bóng bàn


- Những người chơi phòng thủ thường lựa chọn loại cốt có tốc độ chậm, có độ điều khiển cao.

- Những người chơi tấn công thì ưa thích cốt vợt có tốc độ cao, tạo ra những cú đánh áp đảo. Việc phân loại cốt vợt theo tốc độ được dựa trên thông số ghi trên cốt vợt: DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+ mô tả phạm vi phân loại tốc độ cốt vợt từ chậm nhất (DEF) đến nhanh nhất (OFF+).
Đối với những bàn mới chơi và tiếp xúc với bộ môn bóng bàn thì bạn nên chọn từ cốt vợt thông thường nó có tốc độ thấp, độ kiểm soát cao rồi sau đó mới nên chuyển dần sang các loại cốt khác cao cấp hơn.
Thị trường cốt vợt cũng rất đa dạng, từ các loại cốt của Trung Quốc (Dawei, 729, griant), Nhật Bản (Butterfly, Yasaka, Nittaku) đến Pháp (Cornilleau), Đức (Tibhar, adro, donic), Thụy Điển (Stiga)... Giá cả dao động tùy theo nhãn hiệu và tính chất của cốt.

2. Mặt vợt bóng bàn
Mặt vợt bóng bàn

- Để lựa chọn mút vợt phù hợp là rất quan trọng cho việc chơi bóng bàn. Nó còn tùy theo đặc điểm cấu tạo và những tính chất mà trên thị trường có các loại mút khác nhau,
- Inverted: mút trơn, có khả năng tạo xoáy cao. Đây là loại mút phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với tất cả các lối chơi từ phòng thủ đến tấn công.
- Short pips: mút gai ngắn, thực chất là loại mút trơn nhưng được lật ngược lại, tạo nên một bề mặt với rất nhiều nốt. Loại mút này ít tạo xoáy nhưng lại giúp người dùng có những cú đánh trả mạnh mẽ.
- Long pips: mút gai dài. Mút có cấu trúc giống như “short pips” nhưng các nốt trên bề mặt cao hơn, giúp làm đảo chiều xoáy của trái bóng.
- Bên cạnh đó còn có một số loại mút khác như “no sponge” hoặc “anti-spin” ít phổ biến hơn.
Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo dụng cụ bóng bàn tại website http://thethaokimthanh.vn/dung-cu-bong-ban/ để có những thông tin mới nhất về giá cả, tính năng các loại cốt và mặt vợt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét