Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Hai, 28 tháng 8, 2017

Mua bàn bóng bàn có độ dày bao nhiêu thì phù hợp

Nên mua bàn bóng bàn có độ dày bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về sản phẩm này. Hôm nay, bên Thể Thao Kim Thành chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số điều về cách mua bàn bóng bàn có độ dày phù hợp nhất

Tham khảo thêm: Kích thước bàn bóng bàn là bao nhiêu

Độ dày bàn bóng bàn
Bóng bàn hiện là môn thể thao thu hút được số lượng người tham gia khá lớn ở rất nhiều tỉnh thành và đang phát triển khá mạnh tại Việt Nam. Để chơi được môn thể thao này thì bàn bóng bàn và vợt bóng bàn là hai vật dụng không thể thiếu. Với việc lựa chọn, mua bàn bóng bàn để chơi thì nó tương đối đơn giản hơn so với việc chọn mua vợt bóng bàn. Khi mua bàn bóng bàn thì bạn chủ yếu chỉ cần quan tâm tới chất liệu mặt bàn, độ dày mặt bàn và kiểu chân bàn... Vậy khi lựa chọn tới độ dày mặt bàn thì bạn nên chọn sản phẩm dày bao nhiêu? Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra sự lựa chọn chính xác.

Mua bàn bóng bàn dày bao nhiêu thì phù hợp.

Để lựa chọn được độ dày mặt bàn là bao nhiêu thì còn phải phụ thuộc nhiều vào chất liệu tạo nên mặt bàn bóng bàn. Hiện nay, các sản phẩm bàn bóng bàn được bán ra tại Việt Nam được làm từ hai vật liệu chủ yếu là gỗ dán và gỗ MDF. Vậy với hai loại gỗ này thì độ dày mặt bàn như thế nào là phù hợp?

Bàn bóng bàn có mặt làm từ gỗ dán.

- Với bàn bóng bàn sản xuất từ chất liệu gỗ dán thì nó thường có các độ dày là 20, 25 và 30 ly. Thực tế thì đây là chất liệu dùng cho bàn bóng bàn giá rẻ, bàn thường sản xuất để sử dụng cho nơi đông người chơi và kỹ thuật người chơi ở dạng cơ bản như trường học, nơi công cộng... Mặt bàn làm từ gỗ dán càng dày thì độ nảy sẽ càng tốt và càng bền khi sử dụng. Chính vì thế mà khi mua bàn bóng bàn sản xuất từ gỗ dán thì bạn nên lựa chọn những chiếc bàn có độ dày ít nhất là 25 ly.

- Mặt bàn bóng bàn làm từ gỗ dán hiện nay được sản xuất khá hạn chế và hầu như chỉ còn tồn tại bàn của hãng Vinasport. Về giá thành thì loại bàn này có giá tương đối rẻ, giá bán chỉ giao động từ 2.700.000 đến 3.250.000 đ tùy thuộc vào độ dày mặt bàn.

Bàn bóng bàn có mặt làm từ gỗ MDF.
Mặt bàn bóng bàn gỗ MDF

- Bàn bóng bàn làm từ gỗ MDF thường có độ dày 18 và 25 ly. Về chất liệu MDF dùng để sản xuất mặt bàn này thì độ nảy, độ bền hầu như ít có sự chênh lệch giữa độ dày 18 hay 25 ly. Chính vì điều này mà nếu như bạn mua các sản phẩm có mặt làm từ gỗ MDF thì chỉ cần dùng bàn 18 ly là ổn. Thường thì những chiếc bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu như bàn bóng bàn Song Ngư các mã 308, 201 hay 323... cũng chỉ dùng mặt bàn có độ dày 18 ly.

- Với bàn bóng bàn có mặt làm từ gỗ MDF thì đây là những mẫu bàn thường dùng cho tập luyện và thi đấu nâng cao. Về giá thành thì nó có giá giao động từ 5 triệu đến khoảng hơn 20 triệu đồng tùy vào thiết kế và hãng sản xuất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét