Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

Kiến thức cơ bản về môn bóng bàn bạn nên biết

Ngày nay, môn bóng bàn là 1 trong những môn thể thao có số lượng người tham gia chơi tương đối lớn và môn bóng bàn đang rất hót. Bạn có thể bắt gặp người chơi bóng bàn ở bất kỳ nơi đâu như các phòng tập, chung cư, khu dân cư hay tại nhà... Để được biết nhiều hơn và  hiểu sâu hơn đối với bóng bàn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về môn bóng bàn nhé.
Tham khảo: Mua bàn bóng bàn tại Hồ Chí Minh ở đâu giá rẻ?

                      Đặc điểm của cốt vợt bóng bàn là gì

                                                  Kiến thức cơ bản môn bàn bóng bàn

Những kiến thức cơ bản dành riêng về môn bóng bàn.Thứ nhất: dụng cụ bàn bóng bàn.

- Bàn bóng bàn được sử dụng để tập luyện và thi đấu hiện nay được thiết kế có hình chữ nhật với chiều dài: 2,74 m, chiều rộng: 1,525 m và chiều cao so với mặt đất là: 0,76 m.

- Mặt bàn bóng bàn được làm từ vật liệu là bằng gỗ được làm từ gỗ ép hoặc sử dụng gỗ MDF. Không chỉ có 2 loại gỗ đó mà mặt bàn cũng có thể làm từ các nguyên liệu khác nhưng tiêu chuẩn về tính đàn hồi thì phải bắt buộc như nhau. Theo quy định của người chơi, người chuyên gia sử dụng thì mặt bàn phải đảm bảo khi quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao là: 0,3 m xuống mặt bàn phải nảy lên được độ cao là: 0,23 m.

Thứ hai: dụng cụ bóng bàn - vợt bóng bàn.


- Vợt bóng bàn được thiết kế gồm có 2 phần: cốt bóng bàn và mặt vợt bóng bàn

+ Phần cốt vợt bóng bàn: thì thường được làm bằng gỗ hoặc bằng các chất liệu tổng hợp.
+ Mặt vợt bóng bàn được dán một lớp mút gai thuận hoặc ngược tùy vào sở thích và sở trường kỹ chiến thuật của mỗi người chơi bóng bàn. Mặt vợt bóng bàn có hai màu là đỏ với đen và thường để phân biệt mặt vợt ở mỗi bên thì người ta thường dán một mặt đỏ và một mặt đen trên cùng một cốt vợt bóng bàn.

Thứ ba: cọc lưới bóng bàn.


- Cọc lưới bóng bàn là dụng cụ dùng để chia bàn bóng bàn thành hai nửa bằng nhau. Độ cao tiêu chuẩn của lưới bóng bàn là 12,25 cm và vuông góc với mặt bàn.

Thứ tư: quả bóng bàn.- Quả bóng được làm từ nguyên liệu chất dẻo, bên quả bóng bàn trong rỗng và có dạng hình cầu. Đường kính quả bóng bàn là: 40 mm, với độ dày quả bóng nhỏ hơn 0.85 mm và trọng lượng từ 2.68 đến 2.77 g. Trong thi đấu chính thức có yêu cầu nhất định đối với lực dàn hồi và màu sắc của quả bóng.

Cuối cùng là kiến thức về sân thi đấu bóng bàn.

- Sân thi đấu bóng bàn được thiết kế có hình chữ nhật với chiều dài 14 m, chiều rộng tối thiểu 7 m và chiều cao của dàn đèn chiếu tối thiểu 4 m. Trong các cuộc thi đấu chính thức thì phải đảm bảo quanh sân thi đấu không được có nguồn sáng chói và mặt sàn không được phủ màu trắng tránh ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của VĐV.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về bộ môn bóng bàn. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu tìm hiểu về các dụng cụ chơi bóng bàn thì liên hệ với bên Thể Thao Kim Thành Chúng tôi nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét