Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Chủ Nhật, 27 tháng 8, 2017

Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn đúng cách- TT Kim Thành

Bóng bàn là môn thể thao được rất nhiều người chơi, nó rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là với bộ môn bóng bàn này nó rất tốt cho tim mạch. Không chỉ có vậy khi bạn chơi bóng bàn còn giúp bạn tiêu tốn lượng calo rất lớn, rèn luyện sức bền và khả năng phản ứng nhanh, tăng sự nhạy bén cho mắt và chân tay. Tuy nhiên, để có thể tận dụng những lợi ích to lớn mà bóng bàn mang lại thì việc thành thạo các kỹ năng cơ bản là điều vô cùng cần thiết. Trong số những kỹ năng quan trọng khi chơi bóng bàn thì cầm vợt bóng bàn là một trong những kỹ năng cơ bản và bắt buộc của người chơi bóng bàn. Với cách cầm vợt chuẩn xác sẽ giúp bạn nâng cao tính linh hoạt cho bàn tay, cổ tay nhằm tạo cơ sở tốt cho việc nâng cao kỹ thuật sau này. Ngược lại nếu bạn cầm vợt sai kỹ thuật sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cách chơi của bạn. Vậy như thế nào là cầm vợt bóng bàn chuẩn xác? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về cách cầm vợt bóng bàn bạn có thể tham khảo.
Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn đúng cách- TT Kim Thành

Hiện nay trên thế giới có hai cách cầm vợt bóng bàn cơ bản đó là: cầm vợt dọc và cầm vợt ngang:

Cách cầm vợt bóng bàn theo chiều ngang - dọc

- Với cách cầm vợt bóng bàn ngang thì nó thích hợp cho lối đánh công bóng hai mặt, cắt bóng, líp bóng vòng cung trái tay và phạm vi quán xuyến lớn. Cách cầm vợt này thường được người châu Âu sử dụng khi tập luyện và thi đấu.
Hướng dẫn động tác cầm vợt bóng bàn
- Nếu người chơi muốn cầm vợt bóng bàn dọc thì có thể tập luyện như sau. Bạn cầm vợt bóng bàn như động tác cầm cây bút viết. Ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình gọng kìm kẹp chặt lấy vợt, ba ngón còn lại cong tự nhiên và ép sát vào mặt sau của vợt.
Cách cầm vợt bóng bàn ngang
Cách cầm vợt bóng bàn theo chiều ngang

- Với những bạn mới tập chơi bóng bàn thì cần phải biết đén dụng cụ bóng bàn để chơi và  phương pháp cầm vợt cần ổn định, không nên thay đổi một cách quá dễ dàng cách cầm vợt để đảm bảo cho động tác đánh bóng được ổn định nhất.
- Người chơi không được cầm vợt bóng bàn quá chặt hoặc quá lỏng. Nếu bạn cầm vợt quá chặt thì sẽ ảnh hưởng tới tính linh hoạt của cổ tay và ngón tay khi đánh bóng, còn nếu như bạn cầm vợt quá lỏng sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh đánh bóng và tỷ lệ bóng vào bàn suy giảm.
- Bạn nên dựa vào sự yêu thích và đặc điểm kỹ thuật của bản thân mà chọn phương pháp cầm vợt thích hợp. Ví dụ như bạn thích lối đánh tấn công gần bàn thì nên chọn cách cầm vợt bóng bàn dọc, còn nếu bạn thích đánh líp bóng thuận, trái tay thì tốt nhất là chọn cách cầm vợt ngang...

Cách cầm vợt bóng bàn theo chiều dọc
- Cách cầm vợt bóng bàn theo chiều dọc phù hợp với những người có trình độ cao, chơi bóng bàn lâu năm trở lên. Cầm vợt dọc có ưu điểm là đẩy, chặn trái tay rất tốt, thuận tiện cho việc đẩy trái công phải, tấn công bóng trong bàn tương đối linh hoạt. Cách cầm vợt này mang lại lợi thế đánh với khu vực rộng lớn trái tay và thuận tay nhưng nhược điểm là khó nắm chặt vợt. Những vận động viên của Trung Quốc và Nhật Bản là bậc thầy của các cầm vợt bóng bàn kiểu này.
- Với cách cầm vợt ngang thì đơn giản hơn rất nhiều. Bạn dùng ngón tay cái để cong tự nhiên áp sát chuôi vợt ở phía trước, ngón trỏ áp sát chuôi vợt ở sau và ngón còn lại cầm lấy chuôi vợt một cách tự nhiên thoải mái nhất.
Cách cầm vợt bóng bàn dọc


Thể Thao Kim Thành chúng tôi chuyên bán hàng online các loại vợt bóng bàn, bàn bóng bàn, quả và phụ kiện chơi bóng bàn, giàn tập tạ, tạ tay, bao cát đấm bốc... sản phẩm chất lượng cao, giá ưu đãi có nhiều chương trình khuyến mại từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn chiếc vợt bóng bàn phù hợp khi mới chơi hoặc chơi chuyên nghiệp, nếu bạn muốn mua vợt và dụng cụ chơi bóng bàn vui lòng liên hệ theo số:
Chúng tôi luôn cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét