Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017

Cách làm bàn bóng bàn bê tông đúng nhất

Cách làm bàn bóng bàn bằng bê tông chuẩn nhất 
Có một số mẫu bàn bóng bàn bằng bê tông như: bàn bóng bàn 3 chân hình chữ “H”, loại 2 chân hình thang, loại 2 chân đỡ hình chữ “U”.
Tham khảo thêm: Luật chơi bàn bóng bàn dành cho người mới chơi
Tiêu chuẩn kích thước của bàn bóng bàn gồm có các thông số kĩ thuật như sau:

  •  Chiều rộng: 152,5 cm 
  •  Chiều dài: 274 cm
  •  Chiều cao: 76 cm
  •  Chiều cao của lưới: 15,25 cm
  •  Phần nhô ra của lưới: 15,25 cmĐối với các bàn bóng bàn được làm từ hai chất liệu gỗ ván ép hoặc gỗ MDF sẽ có độ dày từ 1,8 đến 2,5 cm. Tuy nhiên, khi bạn làm bàn bóng bàn bằng bê tông thì bạn phải làm có độ dày từ 4-6cm và có cốt thép thì bàn mới bền và chắc chắn được.

Với thông số chuẩn trên bạn chỉ cần tạo khung cốt pha đúng kích thước rồi đổ bê tông là được. Bạn cũng nên đổ phần chân và phần mặt bàn riêng, sau đó sẽ lắp ghép lại với nhau.

Cách sơn mặt bàn bóng bàn

Bước 1: Mài nhẵn phần mặt bàn

- Phải dành đủ thời gian để mặt bàn có thể khô hoàn toàn và đủ thời gian để có thể bảo dưỡng (từ 7 ngày trở đi).
- Tiếp đó, dùng đá mài, mài mặt để có thể loại bỏ các tạp chất làm ảnh hưởng đến độ bám dính của các lớp bột bả hay là sơn phủ. Ngoài ra bạn cũng có thể mài mặt bàn tạo độ phẳng tương đối cho bề mặt bàn.
- Cuối cùng là dùng giấy nhám thô ráp lại bề mặt và sau đó vệ sinh bụi bẩn thật sạch

Bước 2: Sơn bả mặt bàn

- Trước khi tiến hành công đoạn bả matít cho mặt bàn nếu như mặt bàn quá khô bạn nên làm ẩm bằng cách dùng Rulo lăn qua mặt bàn với nước sạch.
- Bạn cũng có thể dùng bàn bả, bả lớp 1 lên mặt sau đó để khô trong khoảng 2 giờ và dùng giấy nhám loại vừa làm phẳng bề mặt.
- Đây cũng là một khâu hết sức quan trọng gây ảnh hưởng tới độ bám dính của màng sơn sau này và độ chuẩn của chiếc bàn chính vì thế cần làm thật cẩn thận.

Bàn bóng bàn bê tông hình chữ H
Bước 3: Sơn lót

- Bạn nên chú ý đến bề mặt đã sơn lót, không được để bám bụi hoặc bôi bẩn có thể để tránh trường hợp tách lớp sau này lại phải sơn lại.

Bước 4: Sơn kẻ viền

- Bạn có thể sử dụng giấy để che đi các phần mặt bàn xung quanh chu vì và dọc hai bên bàn bóng bàn để có thể tránh sơn bị vương ra phần mặt bàn.
- Sử dụng lớp sơn trắng để có thể phun vào các viền này sẽ chỉ cần một lớp sơn là đã đủ.
- Sau khi đã sơn xong bạn cũng phải để cho sơn khô, rồi mắc lưới vào là có thể chơi được rồi.
Khi sơn bạn nên chọn màu sơn cho mặt bàn là màu thẫm để có khả năng chống lóa và kẻ viền trắng xung quanh và 1 đường kẻ trắng nhỏ ở giữa bàn.
Làm một chiếc bàn bằng bê tông chi phí và công sức bỏ ra cũng không hề nhỏ. Nếu vị trí bạn có thể đặt bàn bóng bàn bằng các chất liệu khác hãy tham khảo các mẫu bàn bóng bàn tại đây để mua ngay được một sản phẩm ưng ý mà không mất công, mất sức: Bàn bóng bàn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét