Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Chủ Nhật, 13 tháng 8, 2017

7 kỹ thuật đánh bóng bàn mà ai cũng cần biết

Kỹ thuật để đánh bóng bàn cơ bản cho những người mới tập tành với bộ môn này sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.


Bài viết tham khảo:
Mua bàn bóng bàn gía rẻ tại Hà Nội & Tp.HCM

Đặc điểm của cốt vợt bóng bàn là gì

Kỹ thuật để đánh bóng bàn một cách cơ bản:

Các cú đánh trong bóng bàn cơ bản sẽ bao gồm: công bóng, chặn bóng, hất bóng ở trên bàn bóng bàn, đập bóng và câu bóng bổng, giật bóng đẩy bóng, cắt bóng... Một vài kỹ thuật đánh bóng bàn khó hơn như đẩy bóng ngắn, hất bóng trên bàn trái xoáy ngang, giật xoáy ngang. 7 kỹ thuật đánh bóng bàn mà ai cũng cần biết khi chơi.

1. Kỹ thuật đánh đều tay


Đây là kỹ thuật đánh bóng bàn tấn công đều tay và được coi là bước đơn giản nhất đòi hỏi độ xoáy ít và tốc độ bình thường

2. Kỹ thuật Công bóng/bạt

Tốc độ của kỹ thuật này nhanh hơn cú đánh đều . Việc tạo ra công bóng tốt sẽ đòi hỏi phải phối hợp với nhiều cú đánh cơ bản khác.

3 . Kỹ thuật Chặn bóng

Đây là trong một cú đánh đều với những chuyển động ngắn hơn. Và bạn cũng chỉ cần đặt sao cho vợt bóng bàn của bạn ở đúng vị trí và nghiêng để tạo ra cú đánh này.

Đây là kỹ thuật đánh bóng bàn tấn công
4. Kỹ thuật đập bóng


Trường hợp này bạn có thể sử dụng để chống lại quả bóng cao hơn, nó đòi hỏi sự phối hợp nhiều hơn và làm cho cú đánh này khó khăn hơn.

5. Kỹ thuật câu bóng bổng

Cũng giống như một cú chặn, bạn sẽ phải đối phó với một quả bóng bàn buộc phải ở vào 1 vị trí phòng thủ. Tuy nhiên, quả bóng bàn nếu đi quá nhanh mà đôi khi bạn lại cần thủ thế cho những đợt tấn công tiếp theo.

Ban đầu kỹ thuật đánh bóng bàn giống như việc chặn bóng và ném nó lên trời. Khi bạn đã ở xa bàn bóng bàn thi đấu và sẵn sàng cho những cú đập bóng tiếp theo giống như cú đôi công hoặc cú giật bóng lên trời cao. Cú đánh này sẽ dựa trên sự phối hợp và kiểm soát để tạo cho bóng rơi xuống một cách thành công.

6. Kỹ thuật đẩy bóng/Gò

Một cú đánh sẽ bao gồm"giữ - trong - đánh" và cơ bản khác liên quan đến xoáy, Kỹ thuật đánh bóng bàn sẽ làm cho cú đánh này nằm ở 1 trình độ mới.

Bạn có thể sử dụng để chống lại quả bóng cao hơn


7. Kỹ thuật giật bóng


Kỹ thuật đánh bóng bàn này đòi hỏi bạn cần tiếp xúc "miết" trong lúc đánh vào bóng. Học cách "miết" đòi hỏi cảm giác của bạn phải thật tốt. Có thể rất mệt nhưng cái mà bạn nhận được sẽ rất đáng giá. Khi bạn đã tốt hơn, cú đánh này cũng có thể sẽ rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho cả mục đích tấn công và phòng thủ. Việc tạo xoáy cho bóng sẽ khó hơn đánh bóng phẳng, do đó cú giật là khó hơn cú bạt.

Với những kỹ thuật đánh bóng bàn hy vọng bạn sẽ có thể tập luyện để trở thành tay chơi bóng bàn chuyên nghiệp trong một ngày không xa. Để mua bàn bóng bàn và các dụng cụ bóng bàn khác các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: bàn bóng bàn giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét