Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017

Sửng sốt với bàn bóng bàn thông minh ngày nay

Công nghệ đang len lỏi vào tất cả các lĩnh vực cuộc sống, và mới đây một sinh viên người Đức đã kết hợp rất nhiều công nghệ cao để tạo ra một chiếc bàn bóng bàn cực kỳ thông minh.

Bàn bóng bàn thông minh

Nhằm xây dựng một hệ thống theo dõi bóng bàn theo thời gian thực cho mục đích huấn luyện và đào tạo, Thomas Mayer, sinh viên đang theo theo học tại Đại học thiết kế Schwäbisch Gmünd, đã sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) để tạo ra chiếc bàn bóng này.

Chiếc bàn bóng của Thomas Mayer có thể lưu tất cả các thông tin của người chơi, kiểu như hiệu quả đánh bóng, tốc độ đánh, thói quen chơi bóng và một loạt dữ liệu liên quan khác. Mặt bàn bóng giống như màn hình tương tác ảo cho phép thao tác điều khiển và theo dõi dễ dàng.

Thomas Mayer đã sử dụng một chiếc bàn bóng bàn đặc biệt, lắp đặt thêm 2 chiếc camera Playstation CL-eye, 1 máy chiếu Full HD để theo dõi bóng chuyển động suốt trận đấu và xử lý các dữ liệu liên quan. Bề mặt bàn bóng là một tập hợp nhiều màn hình cho phép hiển thị đầy đủ thông tin phân tích theo thời gian thực.

Tuy phát minh của Thomas Mayer hiện tại mới ở giai đoạn thử nghiệm nhưng sinh viên này tự tin cho biết sẽ nhanh chóng hoàn thiện và thương mại hóa sản phẩm này ra thị trường.


Xem thêm sản phẩm: Bàn bóng bàn cao cấp MP 99/3

ĐỊA CHỈ TẠI HÀ NỘI
Số 84 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 043.566.8647
ĐỊA CHỈ TẠI TP HỒ CHÍ MINH
Số 70/9/1 Nguyễn Sỹ Sách, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét