Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

Những sai lầm lớn nhất khi mua dụng cụ bóng bàn

Môn thể thao luôn là hình thức vận động rất tốt và đảm bảo cho sức khỏe, nhất là đối với môn bóng bàn, để lựa chọn mua được bộ dụng cụ bóng bàn chơi sao cho phù hợp là một điều không hề đơn giản cho người chơi chưa có chuyên môn.Sau đây là những sai lầm nhầm lẫn khi chọn mua dụng cụ bóng bàn, hãy tham khao qua bài viết này để chúng ta có thể rút ra được kinh nghiệm khi mua sản phẩm bóng bàn nhé:

1. Cốt vợt bóng bàn càng đắt càng tốt


Khi bắt đầu chọn cho mình một cốt vợt bóng bàn ưng ý, rất nhiều người đi đến quyết định mua một cây thật đắt tiền vì nghĩ rằng sản phẩm này bán giá đắt như vậy thì chắc chắn nó phải tốt (tiền nào của ấy), vì vậy lựa chọn cây vợt này là một giải pháp an toàn. Thực tế thì có quá nhiều ngoại lệ, vì vậy câu nói tiền nào của nấy không phải sai, cũng chẳng phải đúng.

Trên thực tế, giá thành cây vợt bóng bàn tùy thuộc vào rất nhiều khía cạnh như loại nguyên vật liệu, số tiền hãng sản xuất bỏ ra để làm marketing cho sản phẩm, tên tuổi của hãng sản xuất, công đoạn hoàn thiện của sản phẩm, độc quyền vật liệu…

Về vật liệu chẳng hạn, có thể một cây vợt dùng một loại gỗ rất đắt tiền để làm, nhưng điều đó không có nghĩa là loại gỗ đó hay hơn một loại gỗ khác có giá thành rẻ hơn. Ví dụ như gỗ Hinoki có giá thành rất đắt, nhưng không thể nói nó hay hơn gỗ Limba hoặc Koto có giá thành rẻ hơn rất nhiều, chưa kể rằng có rất rất nhiều người chơi thích một cây vợt gỗ Limba/Koto hơn.


2. Cốt vợt càng có độ nảy thì càng tốt.


Một cây vợt rất nảy có thể rất tốt cho một người nhưng có thể là một tấm gỗ vô dụng đối với bạn. Thực tế trong bóng bàn có rất nhiều trường phái, có người tấn công bằng độ nảy, có người tấn công bằng độ xoáy, có người kê chặn điều bóng rồi phản công, cũng có người chỉ phòng thủ hay cắt thủ xa bàn rồi phản công…

Cốt vợt rất nảy thích hợp cho tấn công bằng lực như trong các kỹ thuật đôi công, bạt; và cực điểm của lối chơi này chính là sử dụng gai công, một lối chơi đang bị đào thải dần trong bóng bàn hiện đại.

Để giơ bóng này phát huy được tác dụng phải có kèm thêm các tiểu xảo hỗ trợ giao bóng như che tay, che người, không tung bóng hoặc ném bóng để quả trả bóng cao thuận tiện cho việc kết thúc bóng bằng lực. Tuy nhiên các tiểu xảo này hiện đã bị luật thi đấu chính thức cấm.

Thêm nữa để khống chế và tận dụng được độ nảy của vợt, bạn cần có cảm giác bóng, sự khéo léo và kỹ thuật cực tốt, nếu không nó như một con dao hai lưỡi vì cốt vợt nảy cũng sẽ làm bạn trả giao bóng cao hơn, dài hơn, đánh bóng dễ ra ngoài bàn hơn và đường bóng tấn công ít xoáy, ít hiểm hơn.Chưa kể khi đối phương đỡ được thì bạn thua do không kịp về tấn công quả tiếp theo.

Cốt vợt nảy thường là cứng và không có nhiều cảm giác. Khi chơi bóng bàn, ngoài động tác kỹ thuật bạn cần phải học được cảm giác bóng. Khi tập bóng đều đều, bạn chỉ cần động tác tốt là được, nhưng khi đánh trận thật sự, bóng biến hóa hơn rất nhiều và chẳng quả nào giống quả nào.

Bạn cần cảm giác bóng thật tốt để phát huy được kỹ thuật hay kiểm soát được quả bóng, làm cơ sở cho những kỹ thuật hoặc chiến thuật có sự tinh tế và phức tạp cao. Một ví dụ về cảm giác bóng tốt là ngay khi vừa tiếp xúc vào bóng, bạn đã biết rằng đó là một quả đánh tốt chứ không cần đợi bóng sang bàn bên kia rồi mới biết kết quả. Phát triển cảm giác với một cây vợt thật cứng và nảy giống như bạn tập bóng bàn vào lúc trời chạng vạng tối và không có đèn.

3. Thông số càng cao càng tốtKhông nhiều người biết rằng, thông số của hãng sản xuất về sản phẩm có mục đích chính là quảng bá giúp sản phẩm bán chạy hơn. Một sản phẩm luôn bị nằm giữa những thái cực: Tính Năng, Sự Thân Thiện và Độ Bền…, chưa kể những thái cực nhỏ hơn như Tốc Độ-Độ Xoáy-Kiểm Soát-Cảm Giác-Trọng Lượng…. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét