Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

Lợi ích cho việc chơi bàn bóng bàn thường xuyên

Đọc xong những lợi ích của việc chơi bóng bàn hàng ngày, mình nghĩ sẽ nhiều bạn thay đổi suy nghĩ, quyết định gắn bó với bộ môn thể thao bóng bàn này đấy. Không cần phải nói nhiều thêm nữa chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu những lợi ích cho việc chơi bàn bóng bàn thường xuyên
Tham khảo: Luật chơi bàn bóng bàn cho người mới chơi

Lợi ích cho việc chơi bàn bóng bàn thường xuyên


Thứ: nhất bóng bàn là một trong những môn thể thao cho bạn có được  một sức khỏe toàn diện.

- Bóng bàn là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của người chơi đặc biệt là tốt cho tim mạch, chân tay. Không những thế chơi bóng bàn còn giúp bạn tiêu tốn lượng calo rất lớn, rèn luyện sức bền và khả năng phản ứng nhanh, tăng sự nhạy bén cho mắt và chân tay.
- Mặt khác, với môn bóng bàn thì bạn sẽ ít gặp phải chấn thương nặng và nguy hiểm như gãy xương, chấn thương đầu… như các môn thể thao khác.

Thứ hai: bóng bàn là môn thể thao rất tốt cho não bộ.

- Theo các nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học thì khi chơi môn bóng bàn bạn sẽ phải thực hiện động tác phản xạ linh hoạt, não phải hoạt động nhiều cho chiến thuật cũng như việc ghi nhớ, phản ứng đáp trả những pha bóng có tốc độ rất nhanh. Nhờ vậy bạn sẽ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn trong phản xạ và suy nghĩ. Lợi ích của bóng bàn với não bộ cũng không thua kém môn cờ vua.

Thứ ba: chơi bàn bóng bàn giúp bạn tạo thách thức cho bản thân và rèn luyện thói quen vợt qua khó khăn.

- Bóng bàn thật dễ dàng để chơi nhưng rất khó khăn để làm chủ, để chơi hay. Bạn sẽ luôn có thách thức mới cho bản thân để tạo ra những kỹ thuật, chiến thuật, quả đánh khác biệt mang dấu ấn cá nhân. Chính vì thế mà nó rèn cho bạn cố gắng vượt qua những khó khăn phía trước.
Thứ tư, bóng bàn là môn thể thao nhiều niềm vui, giúp bạn giải trí thoải mái nhất sau những giờ lao động nặng nhọc.
- Dù thi đấu chuyên nghiệp hay không thì môn thể thao giản dị này vẫn thu hút bởi tính đối kháng cao. Đánh “phủi” độ hay chơi cho vui, bạn cũng lý do để có những trận cười, những giây phút hồi hộp và cơ hội thư giãn thật sảng khoái. Tính sôi nổi của những trận bóng bàn chẳng hề thua kém với những trận bóng rổ hay bóng đá.

Cuối cùng: bóng bàn là môn thể thao giúp bạn làm quen được nhiều bạn mới, rất tốt cho công việc hàng ngày.
 Trên đây là những lợi ích cho việc chơi bàn bóng bàn thường xuyên. Với môn thể thao này sẽ đem nhiều điều thú vị cho người chơi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét