Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

Kỹ thuật thực hiện trả bóng ngắn bàn

Kỹ thuật thực hiện để Trả bóng ngắn là một trong những kỹ năng tác chiến rất cần thiết cho việc chơi bóng bàn, nó là cốt yếu ở trình độ đỉnh cao để giữ và chủ động khi trả giao bóng trên bàn bóng bàn.


Những cú kỹ thuật khéo léo khi trả bóng ngắn nửa dài, mà chúng ta sẽ đề cập đến trong bài viết, được xây dựng trên một cơ sở có kỹ năng trả bóng ngắn. Một lần nữa lại có sự hỗ trợ của một sợi dây. Nó được đặt ngang qua trên bàn ở cự ly cách lưới 2 hoặc 3 lần chiều rộng cây vợt.

Kỹ thuật trả bóng ngắn bàn hay nhấtKhi người giao bóng bàn lúc này sẽ chơi 1 cú giao bóng ngắn vào phìa thuận tay hoặc trái tay một cách bất kỳ. Các cú trả giao bóng sẽ được đánh song song vào giữa sợi dây và lưới. Tức là, bóng ngắn thuận tay sẽ được trả vào phía trái tay của đối phương và ngược lại: bóng ngắn trài tay sẽ được trả vào phía thuận tay của đối phương.
Để có được cảm giác tốt về thời điểm chạm bóng, có một lời khuyên cho kỹ thuật thực hiện trả bings ngăn bàn là hãy đánh vào bóng khi nó đang đi lên, sau đó đánh tại điểm cao nhất của cú nảy và tiếp theo là khi bóng đang rơi xuống. Trong trận đấu thì lời khuyên là hãy đánh vào bóng càng sớm càng tốt để có thể thả quả bóng ngắn nhất có thể. Vẫn có nhiều người để cho bóng bay lên cao, vì họ gặp khó khăn khi đọc xoáy trên quả bóng. Trong trường hợp này sẽ tốt khi thực hiện một động tác ngắn và nặng nhằm không để cho xoáy tác động lên mút.
>>> Xem thêm: Cách chơi bóng bàn cơ bản
                         
Nếu độ xoáy của bóng đến không phải là vấn đề, thì bóng chỉ đơn giản nảy vào vợt. Hãy thử nghiệm với động tác vặn kìm. Trong cú trả bóng thuận tay, cái gọi là “vặn kìm thuận tay” có thể sẽ rất hữu hiệu: Vợt nghiêng trong khi bàn tay xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ, vợt nằm im ở vị trí đầu ngón tay trỏ, để tạo cảm giác. Trong cú trả bóng trái tay, động tác “vặn kìm trái tay” được áp dụng. Lúc này vợt xoay nghiêng theo ngược chiều kim đồng hồ, ngón tay cái nhấn vào vợt chút ít và tạo cảm giác phản hồi từ cú đánh.
Với kỹ năng thực hiện trả bóng ngắn bàn thì bạn sẽ gật được nhiều trá bóng hơn
>>> Xem thêm một số sản phẩm bàn bóng bàn


  1. Bàn bóng bàn double fish
  2. Bàn bóng bàn song ngư
  3. Bàn bóng bàn DHS


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét