Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

Choáng váng với: "Vua bóng bàn" Ma Long để thua đối thủ

Không ở đâu nhiều tài năng bóng bàn như Trung Quốc, cũng vì lý do này các tay vợt tài năng nước này sẽ phải đấu với nhau để chọn ra những tay vợt đại diện cho Trung Quốc tham dự giải Vô địch bóng bàn thế giới 2017, diễn ra tại Dusseldorf (Đức) từ 29/5 tới 5/6 tới đây.

China trials WTTC 2017 (giải đấu bóng bàn Trung Quốc) đã bước sang giai đoạn thứ 2. Đến lúc này bất ngờ lớn nhất giải đấu vẫn là việc tay vợt số 1 thế giới - Ma Long để thua trước đối thủ mới 20 tuổi Zhou Qihao, người chưa có tên trên BXH bóng bàn chuyên nghiệp thế giới.


Ở lượt đấu thứ 3 hôm 4/3, tay vợt trẻ Zhou Qihao đã chơi cực kỳ xuất sắc để vượt qua tay vợt số 1 thế giới sau 3 set 11-4, 6-11 và 12-10 trong hơn 33 phút thi đấu. Đây là một kết quả trước đó kể cả những người lạc quan nhất cũng không dám nghĩ tới.

Dù thua nhưng Ma Long (từng 8 lần vô địch thế giới và 3 lần giành HCV Olympic) đã cho thấy đây chỉ là một tai nạn, khi anh thắng cả 6 trận còn lại trước những tay vợt khác. Với Zhou Qihao ngoài trận thắng trước Ma Long anh còn 2 thắng lợi khác bên cạnh đó là 4 thất bại.Để thua những quả bóng trên bàn bóng bàn trước Zhou Qihao nhưng Ma Long vẫn dẫn đầu 12 tay vợt Trung Quốc. 9 tay vợt dẫn đầu đi tiếp vào giai đoạn 3

Hiện trên BXH đường đến giải World Cup 2017 bóng bàn ở Trung Quốc, Ma Long đã được xếp hạng đầu tiên với 12 điểm (6 thắng, 1 thua) còn Zhou Qihao có 10 điểm (3 thắng, 4 thua). Với các tay vợt sẽ được thi đấu ở 4 trận nữa, từ đó để tìm ra được 9 tay vợt đi tiếp theo vào giai đoạn 3.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét