Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật khi mua bàn bóng bàn

Bạn đang muốn mua một chiếc bàn bóng bàn? Khi mua để lựa chọn cho mình bàn tốt nhất bạn nên kiểm tra bàn có chất lượng háy không? thông số của bàn là bao nhiêu?... 
Để lựa chọn tốt bạn nên biết cách kiểm tra thông số kỹ thuật khi mua bàn bóng bàn. Qua đât Thể Thao sẽ chia sẻ một số bí quyết cho bạn khi mua bàn bóng bàn1: Kích thước bàn bóng bàn có phù hợp với không gian đặt hay không?
Kích thước chuẩn của một chiếc bóng bàn hình chữ nhật:rộng 1m525, chiều dài 2m74, nằm trong một mặt phẳng nằm ngang tính từ mặt đất cao 76cm. Lưới cao 15,25 cm và lưới nhô ra: 15,25 cm. 

2: Độ dày mặt bàn bóng bàn.
Mỗi loại bàn bóng bàn sẽ có độ dày mặt bàn khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn. Nhà sản xuất đã thiết kế nhiều độ dày mặt bàn như 18 ly, 20 ly, 25 ly, 30 ly... để bạn thoải mái chọn lựa. Để có thể mua được bàn bóng bàn có độ dày tốt nhất bạn nên cân nhắc thêm chất liệu mặt bàn để đối chiếu chọn sản phẩm chuẩn nhất.

3: Chất liệu làm mặt bóng bàn.
Có 2 loại gỗ dành cho việc thiết kế bàn bóng bàn là: gỗ ép và gỗ MDF. 
Gỗ ép: Là hình thức ép các loại gỗ mỏng lại với nhau để tạo thành mặt bàn. Loại này được sử dụng nhiều trước đây, nhưng hiện nay rất ít người sử dụng. Lớp sơn mỏng và chất liệu gỗ bình thường nên dễ bong tróc và hỏng hơn gỗ MDF.
Gỗ MDF: là loại gỗ cao cấp chuyên dụng sản xuất cho mặt bàn bóng bàn. Chất liệu gỗ tốt, mặt bàn phẳng và bền theo thời gian. Trên mặt bàn còn sơn lớp tĩnh điện chống trầy xước hiệu quả nên giữ được tuổi thọ lâu dài. Đây là chất liệu đáng để bạn bỏ túi tiền sở hữu.
Dù làm từ chất liệu gì, thì độ đàn hồi tiêu chuẩn của mặt bóng bàn để một quả bóng rơi tự do lên mặt bàn phải đặt từ độ cao 30cm thì bóng nảy lên 23cm.
4:Màu sắc mặt bàn bóng bàn.


Theo đúng luật bóng bàn quy định thì màu sắc bàn bóng bàn phải màu sẫm đồng đều và mờ, xung quanh mặt bàn có đường kẻ trắng 2cm gọi là đường biên dọc. Màu xanh được chọn nhiều trong thiết kế mặt bàn bóng bàn, bởi màu này dễ chịu với mắt, không gây rối, màu không quá chói cũng không quá chìm, khi rời mắt đi cũng không bị lưu ảnh. Hiện nay, nhà sản xuất cũng đã cải tiến thêm nhiều màu sắc phù hợp với tập luyện hơn như màu xanh dương sáng, màu xanh trắng sáng, màu xanh sẫm... Tùy vào sở thích mỗi người và vị trí đặt bàn mà chọn lựa màu sắc phù hợp.
Nếu bạn đặt bàn bóng bàn tại không gian có ánh sáng phản vào mạnh thì nên dùng màu xanh tối, lúc này khi ánh sáng phản sẽ làm tôn lên màu sắc của mặt bàn. Và ngược lại, nếu đặt bàn nơi ít ánh sáng thì nên chọn mặt bàn màu xanh sáng hơn một chút nhé.
5: Chân bàn bóng bàn được thiết kế như thế nào?

Một trận đấu có ổn định hay không còn phải phụ thuộc vào chân bàn có cố định không. Chân bàn bóng bàn gồm 2 loại:
Loại gấp gọn: Đây là loại bàn bóng bàn được sử dụng nhiều hiện nay. Chân bàn có tính năng gấp gọn, giúp bạn cất giữ gọn gàng khi không sử dụng nên không chiếm quá nhiều diện tích không gian. Đối với những mẫu bàn bóng bàn này thường có giá thành cao hơn.
Loại không gấp gọn: Loại này phù hợp với những nơi không gian rộng, cố định đặt bàn một chỗ. Bàn bóng bàn loại này khá chắc chắn, không rung lắc. Tuy nhiên khi muốn gấp gọn hay thay thế sẽ di chuyển khá khó khăn.
Để mua bàn bóng bàn chất lượng và phù hợp với mình, bạn cần thời gian tìm hiểu và chọn mua bàn bóng bàn kỹ càng. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích, giúp bạn có những trận đấu thành công!
Xem thêm một số loại bàn bóng bàn: 

  1. Bàn bóng bàn Double Fish 
  2. Bàn bóng bàn Vina Sport

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét