Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

Bóng bàn có tác dụng và tác hại như thế nào đối với sức khỏe?

Các bạn đã biết bóng bàn có tác dụng và tác hại như thế nào đối với sức khỏe chưa?
Hầu hết mọi vấn đề đều có 2 mặt: mặt lợi và mặt hại. Chúng ta cần phải xem xét kỹ từng mặt để có đánh giá chính xác đối với từng trường hợp nhé. 

Bóng bàn có tác dụng và tác hại như thế nào đối với sức khỏe?


Có lợi:  khỏe mạnh (vì là tập thể dục thể thao), nhanh nhẹn (vì phải di chuyển liên tục & nhanh chóng), tay khỏe (vì cầm vợt đánh liên tục). 

Có hại: sức mạnh & sự nở nang của 2 tay và 2 vai không bằng nhau (vì chỉ dùng cố định 1 tay để cầm vợt đánh, trừ khi bạn tập đều cả 2 tay).

Khi bạn luyện tập thể thao chơi bóng bàn không đúng cơ bản sẽ gây nên tác dụng ngược. Thấy thiên hạ buổi sáng chạy thể dục rầm rộ vui vẻ thì ta cũng cắm đầu chạy theo, nhưng hôm sau không thể chạy được nữa vì cơ căng gây đau nhức. Bộ môn bàn bóng bàn cũng không ngoại lệ dù hoạt động nhẹ nhàng hơn so với cầu lông hay tennit, nhưng không nên bỏ qua 15' khởi động tạo nhiệt cơ thể, và vận hành các cơ khớp trơn tru. Bóng bàn này ngay có tính đối kháng cao, thiên về tấn công nên các vận động viên tập trung chủ yếu những trái giật hai cánh sau khi cài bóng thành công. Thông thường những trái giật và bạt mạnh mẽ ảnh hưởng đến các cơ vai, cổ tay, khuỷu tay, đầu gối. Và các chấn thương này xảy ra đối với các cây vợt không chuyên. Riêng ở trường năng khiếu, người ta dạy căn bản về bộ chân tạo nên khoảng cách nhất định phù hợp giữa trái bóng và cơ thể khiến họ tấn công thành công mà không ảnh hưởng đến các cơ khớp trên. 
Nếu luyện tập đúng bài bản, bộ môn bóng bàn giúp bạn tăng cường sức khỏe, độ dẽo dai cơ khớp, máu huyết lưu thông điều hòa, tính linh hoạt của mắt, tay chân, não. Ngoài ra, tính đối kháng cao giúp bạn có một tinh thần kiên định, ý chí cao, trung thực và pairplay. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét