Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017

13 kinh nghiệm ứng biến trong trận đấu bóng bàn

Môn bóng bàn ngày nay được rất nhiều người chơi, để chơi được bóng bạn cũng phải có kinh nghiệm thì mới thắng được đối phương. Bởi vậy, bạn đã có tuyệt chiêu - kĩ năng hay đúc kết ra kinh nghiệm cho việc chơi bóng bàn nào dành riêng cho mình chưa?  Đừng bỏ lỡ bài đọc này nhé:"13 kinh nghiệm ứng biến trong trận đấu bóng bàn"
Xem thêm bài  viết: 


Dưới đây chính là 13 kinh nghiệm ứng biến trong trận đấu bóng bàn mà bạn chắc chắn sẽ gặp trên bàn bóng bàn.


1. Nếu mà đối thủ đánh bóng mạnh về phía điểm giao nhau giữa trái tay và thuận tay của bạn thì bạn có thể trả bóng bẳng 2 cách sau:
  •  Bằng tay mà bạn không thuận nếu bạn đứng gần bàn
  •  Và bằng tay mà bạn thuận nếu bạn đứng xa bàn
2. Hãy học cách đánh trả vế phía góc xa hay đánh vào các điểm giao nhau giữa trái tay và thuận tay của đối thủ.
Làm thế nào để có thể chiến thắng đối thủ trên bàn bóng bàn
3. Đối với trường hợp khi bóng đi chậm như giao bóng, đẩy,cắt.. bạn nên: dùng nhiều lực hơn ở phần cổ tay hơn. Khi bóng đi nhanh ngược lại sẽ dùng ít cổ tay hơn
4. Nếu đối thủ sử dụng kỹ thuật giật trả hiệu quả với cú giao bóng của bạn thì bạn sẽ có 3 chọn lựa đáp trả sau:
  •  Giao bóng ngắn tức là giao bóng sao cho quả bóng bàn nảy 2 lần trên bàn bóng bàn trước khi ra ngoài bàn. Với cách giao này đối thủ không thể thực hiện được quả giật ngược lại.
  •  Giao bóng nhanh là cách để đối thử không kịp vào tư thế giật.
  •  Giao bóng nhanh vừa phải về phía thuận tay xa của đối thủ để anh ta không có khả năng né trái hay giật phải
5. Nếu đối thủ đã ăn điểm bằng cú đánh thuận tay từ góc trái tay của anh ta, thì việc đầu tiên bạn cần làm là hãy đánh về phía thuận tay, sau đó điều sao cho bóng về phía trái tay cùa anh ta.
6. Về tâm lý, bạn đừng bao giờ bước vào trận đối với mục tiệu dành chiến thắng. Mà hãy chơi với khả năng tốt nhất của bạn và bạn sẽ có tối đa các cơ hội chiến thắng.
7. Hãy cố gắng học cách giao bóng đúng luật 
8. Nếu bạn gặp khó khăn ở các cú đánh xoáy lên để chống bóng xoáy xuống, lý do  có thể là do bạn không mở vợt của bạn đủ. Nếu như bạn căng thẳng để có thể nâng một quả bóng xoáy xuống thì bạn chắc chắn cần phải mở vợt của bạn hơn thế.
Cân nắm bắt được hướng đi của đối thủ
9.Hãy phát triển hai cách giao bóng: 
  •  Cách giao bóng mà sau đó bạn sẽ chủ động tấn công hoặc đánh trả bóng qua lại theo ý muốn.
  •  Cách giao bóng "lừa" có nghĩa là hãy đánh lừa đối thủ ngay lập tức bằng cú giao bóng này. 
Tuy nhiên đừng lạm dụng loại giao bóng nầy vì nó sẽ đánh mất tính hiệu quả của nó.
10. Nhiều ngiên cứu đã chỉ ra cách nhanh nhất để bạn có thể cải thiện trận chiến trên bàn bóng bàn với đối là học giao bóng ngắn (thường sẽ là xoáy xuống) và tiếp theo lá một quả giật quyết định.
11. Một quả giao bóng sẽ không xoáy mà trông như xoáy chắc chắn sẽ hiệu quả hơn một quả giao bóng xoáy mà trông như không xoáy. Để có thể giao bóng không xoáy hãy để bóng tiếp xúc gần cán vợt (nơi vợt có thể di chuyển chậm nhất trong hầu hết các quả giao bóng) thay vì để nó ở gần đầu vợt, nơi vợt di chuyển nhanh nhất trong hầu hết các quả giao bóng. 
12. Dễ dàng hơn là hãy kiểm soát giao bóng ngắn nếu bạn thực hiện quả chạm bóng thứ 1 (trên phía bàn của bạn) đặc biệt là càng gần lưới càng tốt có thêm tốc độ bóng đi về phía trước.
13. Khi giao bóng nhanh bạn nên thực hiện quả chạm bóng thứ 1 càng gần cạnh bàn bóng bàn của bạn sẽ càng tốt làm và thực hiện quả chạm bóng thứ 2 thì ngược lại càng gần cạnh bàn đối thủ càng tốt.
Trên đây là 13 kinh nghiệm ứng biến trong trận đấu bóng bàn với bí kíp này sẽ cho bạn có thể chiến thắng được đối thủ trên bàn bóng bàn. Để mua cho mình được bàn bóng bàn đúng đạt tiêu chuẩn trong thi đấu và giá hấp dẫn nhất trên thị trường các bạn có thể tham khảo ngay tại đây nhé sẽ có nhiều mẫu mã đẹp và chất lượng mà giá cả lại phải chăng: Bàn bóng bàn giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét