Cộng đồng chia sẻ kiến thức về bóng bàn,nơi những người chơi bóng bàn giao lưu chia sẻ và tìm hiểu thêm kiến thức.

LightBlog

Breaking

Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

10 lỗi cơ bản với người mới chơi bóng bàn

Không phải ai cũng biết hết cách chơi bóng bàn người mới chơi bóng bàn thường gặp phải nhiều khó khăn và mắc lỗi. Hãy xem bạn đã và đang gặp phải lỗi nào nhé!


1. Cầm vợt bóng bàn sai cách


Nắm vợt không đúng cách là một trong những lỗi phổ biến nhất khi mới bắt đầu chơi bóng bàn. Lỗi này khiến cho những người mới chơi bị hạn chế rất nhiều nếu muốn chơi giỏi. Để tập chơi bóng bàn đầu tiên bạn nên sắm cho mình một chiếc vợt bòng bàn vừa tay cầm và cầm đúng cách ngay từ khi mới chơi.

2. Cố gắng đập bóng qua lưới thay vì vuốt bóng


Khi mới bắt đầu chơi bóng bàn, bạn thường cố gắng đập bóng qua lưới và đập lên bàn thay vì vuốt bóng để bóng đập nhẹ lên bàn bóng bàn. Do lúc chơi bạn thường căng thẳng và sợ đánh bóng không đúng. Nhưng thực tế cách tốt nhất để đánh bóng đúng cách là bạn nên thư giãn, hãy cố gắng chơi thoải mái. Như vậy sẽ giúp bạn xả stress rất tốt.

3. Đánh bóng quá mạnh


Sai lầm tiếp theo là đánh bóng quá mạnh trên bàn bóng bàn khiến bóng không bay qua bên bàn bên kia. Tốc độ và độ mạnh khi mới chơi bạn chưa điều khiển nhuần nhuyễn được do đó bạn chỉ nên đánh nhẹ nhàng sao cho bóng đi đúng hướng. Nên nhớ khi mới bắt đầu chơi bạn không nên cố gắng đánh bóng khó cho đối phương, chỉ cần đánh bóng đúng cách. Có như vậy bạn mới luyện tập nhanh và đúng kỹ thuật.

4. Lười di chuyển


Việc lười di chuyển sẽ làm bạn không đỡ được những cú đánh bóng ngoài tầm với. Do đó bạn nên học cách di chuyển xung quanh vị trí trước bàn bóng bàn để có thể đỡ linh hoạt đối với những cú đánh bóng hiểm ngoài tầm với. Tuy nhiên nói như vậy cũng không có nghĩa bạn nên di chuyển xa khu vực chốt bởi như vậy bạn sẽ dễ bị đối phương đánh bóng xa và không đỡ được.

5. Thói quen chơi cho vui


Chơi bóng bàn để thư giãn, giảm căng thẳng rất tốt tuy nhiên nếu bạn không quan tâm đến kỹ thuật mà chỉ thích chơi theo ý thích thì bạn rất dễ bị thói quen này ảnh hưởng. Bởi việc luyện tập không đúng kỹ thuật sẽ tạo thành lối chơi khó bỏ, nếu sau bạn muốn chơi chuyên nghiệp sẽ rất khó luyện lại.

6. Có cách chơi riêng


Bóng bàn là môn thể thao rất phổ biến và được nhiều người chơi. Do đó khi bắt đầu chơi bạn có thể nhận được rất nhiều lời khuyên từ những người chơi trước. Tuy nhiên không phải lời khuyên nào cũng phù hợp với bạn do đó bạn cần phải chọn lựa cách chơi riêng thích hợp nhất. Tránh bị “lắm thầy nhiều ma” ảnh hưởng đến lối chơi của bạn.

>>> Xem thêm sản phẩm: 

Bàn bóng bàn Liên doanh MDF 18 ly
                                           
Bàn bóng bàn Mofit MP 9903

7. Mua nhiều loại vợt khác nhau


Khi mới bắt đầu chơi bạn nên chọn loại vợt thông thường chứ không nên chơi nhiều loại vợt từ thông thường đến chuyên nghiệp bởi chọn như vậy bạn sẽ không thể nào chơi một cách ổn định. Nên học chơi một cách kỹ thuật và chơi tốt sau đó hãy chơi với vợt chuyên nghiệp sau.

Với nhiều người chơi mới, cầm vợt không quen sẽ làm họ hay đổi ý và sử dụng nhiều loại vợt khác nhau. Điều này không có lợi cho người chơi bởi nó không tạo được cảm giác khi cầm vợt, đánh bóng và khiến người chơi mất công làm quen với nhiều loại vợt, mất nhiều thời gian tập chơi bóng hơn.

8. Không biết luật chơi


Chơi vui tại nhà bạn có thể không quan tâm đến luật chơi nhưng đôi khi chơi có trọng tài, hay trong các cuộc thi bạn cũng nên biết luật. Thông thường khi đã chơi nhiều, bạn thường đến các câu lạc bộ giao lưu, việc tìm hiểu và chơi đúng luật ngay từ đầu sẽ làm bạn nhập cuộc dễ dàng hơn rất nhiều.

9. Không kiên nhẫn học chơi đến cùng


Bóng bàn là một môn thể thao rất dễ dàng chơi nhưng lại khó để kiên trì chơi đến cùng. Nó đòi hỏi sự tập trung, kỹ năng và yêu thích để bạn có thể theo đuổi chơi lâu dài. Nhưng như vậy cũng không có nghĩa là bạn có thể thành thục như các chuyên gia chỉ sau 1 -2 năm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét